Visa, công ty chuyên về công nghệ thanh toán điện tử có tiếng trên thế giới, hôm 24/5 chính thức khởi động cuộc thì Visa’s Everywhere lnitiative (Chương trình Sáng kiến khắp nơi của Visa).

Đây là lần đầu tiên chương trình này có mặt tại Việt Nam. Visa cho biết cuộc thì được tổ chức nhằm tận dụng tiềm năng sáng tạo dồi dào trong lĩnh vực công nghệ của các startup, tạo nên những đột phá mới trong ngành thanh toán và thương mại.
Visa’s Everywhere lnittiative là sáng kiến toàn cầu dành cho các công ty startup nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai cho mạng lưới đối tác rộng khắp của Visa. Cho đến nay, cuộc thi đã có mặt tại 40 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông đến Châu Phi.
“Việt Nam được cộng đồng quốc tế biết đến là một trong những ”cái nôi” nuôi dưỡng khởi nghiệp, và một khi bạn đã đặt chân đến đây, không khó để hiểu tại sao”, ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào nhận định.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

Tốc độ phát triển nhanh chóng đã thúc đầy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam trong những năm gần đây, ông Sean nói tiếp. Kết hợp với sự bùng nổ của công nghệ, Việt Nam chính là môi trường lý tưởng để các công ty khởi nghiệp phát triển. Chính vì vậy, Visa cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để khởi động chương trình Visa’s Everywhere Initiative tại Việt Nam.

“Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang tảng trưởng với tốc độ chóng mặt, Visa tin tưởng cuộc thì chính là cơ hội để chúng ta khơi nguồn những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế”, Giám đốc Visa khu vực Đông Dương chia sẻ.
Cuộc thi bắt đầu nhận đề án dự thi từ ngày 24 tháng 5 cho đến hết ngày 10 tháng 7. Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như gửi sáng kiến về chương trình, có thể truy cập trang web www.visa.com.vn để tìm hiểu.
Tại cuộc thi lần này, các startup sẽ lựa chọn đề xuất giải pháp cho một trong ba thách thức sau: Một là, làm thế nào để tận dụng các nền tảng social media, và mang đến cho đối tượng Millennial trải nghiệm tài chính/ngân hàng liền mạch, không đứt quãng?
Tiếp đến, làm thế nào để mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán số pay-on-delivery (thanh toán khi nhận hàng) đáp ứng được nhu cầu vượt trội cả tiền mặt?
Thứ ba, làm thế nào để mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng?
Những đề án xuất sắc nhất sẽ được trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 8 để giành lấy giải nhất 500.000 triệu đồng, hai giải phụ mỗi giải 100.000 triệu đồng (giải dành cho giải pháp được khán giả bình chọn nhiều và giải cho giải pháp tài chính toàn diện).
Ngoài giải thưởng tiền mặt để thực hiện dự án, Visa sẽ chủ động Iàm việc cùng đội thắng cuộc để củng cố và nâng cao vị thế của công ty tại Việt Nam và trên trường quốc tế, với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu tại Visa.
Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2,100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỷ USD đầu tư.