Ngày 14/5, tại buổi tiếp xúc của đại biểu Quốc hội (tổ 10) với cử tri huyện Bình Chánh, Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TPHCM đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến vụ 2 “hiệp sĩ” bị đâm chết khi vây bắt đối tượng trộm xe tối qua (13/5).
Theo ông Châu, trước đó 4 đối tượng đi dò một số nơi để tìm xe trộm cắp. Nhóm anh em “hiệp sĩ” thấy dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Đến đoạn đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3) thì 2 người đi xe Exciter dừng lại, một người xuống bẻ khoá xe SH.
“Khi thấy vậy, các anh em hiệp sĩ tiếp cận, vây bắt. Các đối tượng chống trả. Một đối tượng đã dùng dao tự chế tấn công khiến 2 tử vong”, ông Châu nói.
Ông Châu cho biết thêm, công an đã tiến hành bảo vệ, kiểm tra, khám nghiệm hiện trường. Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM đã trực tiếp xuống hiện trường khám nghiệm.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Minh Mẫn.
Theo tướng Châu, công an đã tìm ra dấu hiệu của các đối tượng khả nghi. Sáng nay, các mũi trinh sát khẩn trương điều tra để sớm làm rõ vụ án.
Trong khi đó, đại diện Công an quận 3 cho biết, vẫn đang phối hợp với các Phòng nghiệp vụ của Công an TPHCM khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.
Liên quan sự việc, đại diện Công an phường 10, quận 3 khẳng định không có chuyện công an phường từ chối khi nhận được cầu cứu giúp đỡ của người dân về vụ nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bị băng trộm đâm như thông tin lan truyền trên mạng.
“Tối 13/5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các “hiệp sĩ”. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10. Sau đó, công an phường đã đến hỗ trợ và truy bắt các đối tượng gây án”, vị đại diện công an phường nói.
Theo ông này, nghĩa trang đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng nên Công an quận 3 cử cán bộ và tổ dân phố đến canh giữ.
Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo.
“Ngay sau đó, công an phường đến hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP HCM điều tra, truy bắt hung thủ”, đại diện Công an phường 10 nói.
Hương Nguyễn (t/h)