Một trong những nâng cấp mới và đáng mong chờ nhất của chiếc Mi MIX 2S so với người tiền nhiệm là cụm camera kép cho khả năng chụp hình đỉnh cao. Cả 2 camera đều có cảm biến Sony IMX363 12MP, một với tiêu cự rộng f1.8 và một với tiêu cự dài f2.4. Hãng cũng trang bị chống rung 4 trục, và một hệ thống lấy nét cực nhanh giúp bắt được những khoảnh khắc tốc độ cao.
Gần như tất cả mọi điện thoại hiện nay đều có hệ thống camera đôi, cùng chống rung, vậy điều gì làm Mi MIX 2S nổi bật so với các đối thủ? Câu trả lời chính là cảm biến IMX363 đến từ Sony. Đây là một cảm biến lớn, cùng số điểm ảnh vừa đủ dùng nên mỗi điểm ảnh lớn tới 1.40 µm, tức lớn hơn con số 1.25 µm trên Mi 6. Cộng với khẩu độ lớn f1.8, Mi MIX 2S là một người bạn đồng hành lí tưởng dành cho những ai thích chụp trong điều kiện điều sáng, chụp đêm.
Phần mềm cũng là một thế mạnh trong khả năng chụp hình của máy. Mi MIX 2S được trang bị khả năng chụp HDR rất tốt, hệ thống AI nhận diện cảnh để lựa chọn màu sắc phù hợp, và cả chế độ chỉnh tay đa dạng. Không như sản phẩm tầm trung, Mi MIX 2S có thể chỉnh được cân bằng trắng, lấy nét tay, tốc độ chụp, ISO và chuyển đổi giữa hai ống kính. Nhưng với khả năng chụp tự động mạnh mẽ của Mi MIX 2S, phần lớn người dùng sẽ hài lòng với những bức ảnh bấm-và-chụp của máy.
Một số ảnh chụp từ Xiaomi Mi MIX 2S:
Ấn tượng đầu tiên khi chụp bức ảnh này ở Lăng Bác 1là camera góc rộng của Mi MIX 2S rất…rộng, nên khi chụp cảnh vật cho cảm giác rất hoành tráng.
 
Ảnh từ Mi MIX 2S có độ tương phản rất tốt, nhìn khi nhìn tổng thể bức ảnh có cảm giác nét, nhưng chi tiết nhỏ không bị bệt.
 
Màu sắc của Mi MIX 2S là một nâng cấp lớn so với thế hệ trước. Khi chụp 2 máy cùng 1 cảnh hồ cá Koi này, MIX 2S cho màu xanh dương và đỏ đậm đà hơn, ít phải nâng độ đậm để đạt được hình ảnh cuối cùng.
 
Ngoài những lợi thế về phần cứng dành cho chụp tối đã đề cập ở trên, thì thuật toán giảm nhiễu của Xiaomi của rất tốt, giúp bức ảnh không “nát” vì nhiễu hạt.
 
Mi MIX 2S có dải biến động sáng (Dynamic Range) rất tốt, có thể cho ành vào phần mềm chỉnh sửa như Lightroom Mobile hay Snapseed để kéo những vùng sáng lên sau khi “cố tình” chụp tối để vùng trời xanh biếc không bị cháy sáng. Những phần được “cứu sáng” tất nhiên sẽ có nhiễu, nhưng vẫn giữ chi tiết đáng nể.
 
Ảnh khi trời tối hẳn với sự trợ giúp của hệ thống chống rung 4 trục., máy tự động tăng tốc độ chụp để “phơi sáng”
 
Như đã đề cập thì những bức ảnh tối vẫn giữ được độ tương phản, màu sắc đậm; nhiễu được kiểm soát ở mức tối đa, nên khi up ảnh lên web hay Facebook thì người nhìn chắc chắn sẽ không thấy được.
 
Sau một tối đi chơi mệt nghỉ thì mình vẫn “bị” dựng dậy để đi chụp ảnh mẫu, một cơ hội lí tưởng để thử khả năng chụp “xóa phông” của máy. Có hai điểm mình nhận thấy ở Mi MIX 2S:
– Vì có cảm biến lớn, khẩu độ lớn nên ta có nhiều vùng mờ (bokeh) thực hơn nhờ một thứ gọi là…vật lý!
– Trước khi chụp, ảnh xem trước nhìn khá tệ, nhưng khi đã chụp thì máy sẽ áp dụng thuật toán tốt hơn, và cho ra bức ảnh nhìn rất tự nhiên. Ở bức ảnh trên, trên vai chủ thể vẫn có một chút ít nhem từ nền, nhưng những phần được xóa nhìn khá là giống chụp từ một chiếc máy ảnh.
Nhưng không ai đi tới những địa điểm đẹp chỉ để chụp xóa phông cả, nên mình cũng thử một vài bức ảnh chụp mẫu góc rộng. Cá nhân người viết rất thích màu xanh lá của Xiaomi, đậm – nhưng không quá gắt. Da người ở một số điều kiện ánh sáng phức tạp có thể hơi nhạt, nhưng dễ dàng chỉnh bằng phần mềm.
Phải nói Mi MIX 2S mới là một sản phẩm ấn tượng khi nói về khả năng chụp hình. Máy có khả năng zoom bằng camera kép, hệ thống chỉnh tay đầy đủ, AI nhận hiện cảnh và trên hết là chất lượng ảnh rất ấn tượng. Mi MIX 2S tuy nhỏ, nhưng lại có chất lượng ảnh rất tốt, giúp người dùng không ngần ngại đem đi dạo phố để chụp ảnh, và để chiếc máy ảnh cồng kềnh ở nhà. Sự tiện dụng này khuyến khích mình ra đường và chụp ảnh nhiều hơn, thật tuyệt vời! Tiki.vn mở đợt đặt trước Xiaomi Mi Mix 2S độc quyền lần 2 ngày 28/05/2018