Theo nhà sản xuất, Mi Robot Vacuum sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút 1800Pa để hút được các hạt và mảnh vụn. Máy hút bụi này được trang bị 12 cảm biến khác nhau để có thể làm sạch trong điều kiện địa hình phức tạp. Ngoài ra, còn có cảm biến khoảng cách bằng laser (LDS) để quét môi trường xung quanh nhằm tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM nhằm tính toán tuyến đường làm sạch hiệu quả.
Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà. Chổi bên hông hoạt động nhằm loại bỏ các chướng ngại vật đến gần chổi chính, để máy không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động. Xiaomi cho biết máy có thể di chuyển và hút bụi trong phạm vi 10mm sát tường.
Để sử dụng máy, người dùng thao tác hai nút ấn Power and Home trên thân máy đối với nhu cầu làm sạch cơ bản. Để truy cập nhiều tính năng hơn như điều khiển từ xa, theo dõi quá trình làm sạch, chọn chế độ làm sạch, cần phải kết nối máy với ứng dụng Mi Home.
Với dung lượng pin lớn 5200mAh, theo công bố của nhà sản xuất, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động tới 2,5 giờ và dọn sạch diện tích lên đến 250m2 sau mỗi lần sạc.
Dock sạc để máy hút bụi Mi Robot Vacuum có thể tự động chạy về sạc khi hết pin.
Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy khác với một số mẫu máy robot hút bụi thông thường, sản phẩm của Xiaomi không có màn hình LCD hiển thị thời gian hút bụi, mã báo lỗi, thời lượng pin còn lại, thùng đầy rác cần đổ… Để biết những thông tin này người dùng cần phải có thiết bị cài ứng dụng Mi Home. Ngoài ra, không như nhiều robot hút bụi khác, Mi Robot Vacuum không tự động tăng lực hút khi cảm biến phát hiện ra dạng sàn hút hoặc tự động dò ra khu vực bẩn nhất để có thể làm sạch kỹ hơn.
Máy có giá bán 7,292 triệu đồng, thấp hơn khoảng 1 triệu đồng so với các sản phẩm Nhật Bản như robot hút bụi Toshiba, nhưng cao hơn tầm 2 triệu đồng so với phân khúc giá rẻ.
TT