Xiaomi đang hé lộ dần các tính năng sẽ có trên tablet Mi Pad 4 sẽ được ra mắt vào ngày 25/6 tới đây. Những poster quảng cáo gần đây xác nhận tablet này sẽ có màn hình 8 inch, dùng chip Snapdragon 660 và camera đơn phía sau.
Mới đây, một poster khác tiết lộ Mi Pad 4 sẽ có tính năng nhận dạng khuôn mặt được hỗ trợ bởi AI. Bên cạnh đó, cảm biến vân tay sẽ bị loại bỏ.
Thực chất, công nghệ nhận dạng bằng AI trên Mi Pad 4 không thể tiên tiến bằng công nghệ nhận dạng 3D hiện chỉ có trên iPhone X, Xiaomi Mi 8 EE và Oppo Find X. Tuy nhiên, nếu thành sự thật, Mi Pad 4 vẫn là tablet đầu tiên có tính năng nhận dạng khuôn mặt.
Theo những gì Xiaomi hé lộ, với sự trợ giúp của AI, Mi Pad 4 có thể quét, nhận dạng và mở khóa một cách thuận tiện. Hiện vẫn chưa biết cảm biến hồng ngoại có được tích hợp để tính năng mở khóa bằng khuôn mặt có thể hoạt động cả trong bóng tối hay không.
Tính năng mở khóa khuôn mặt bằng AI của Mi Pad 4 sẽ dựa trên camera trước 5 MP. Trong khi đó phía sau máy có camera 13 MP. Dự kiến pin của Mi Pad 4 có dung lượng 6.000 mAh.
Rò rỉ gần đây nhất tiết lộ Mi Pad 4 bản WiFi với 4 GB RAM và 64 GB lưu trữ sẽ có giá khoảng 230 USD. Trong khi đó, bản LTE với 6 GB RAM và 128 GB lưu trữ có giá 308 USD. Xiaomi chính thức xác nhận Redmi 6 Pro và Mi Pad 4 sẽ ra mắt vào ngày 25/6