Xiaomi vừa chính thức công bố báo cáo tài chính đầu tiên của mình, sau khi thực hiện IPO và trở thành công ty đại chúng. Thật bất ngờ khi các con số mà Xiaomi công bố đều cho thấy sự tăng trưởng rất mạnh mẽ, trái ngược với những dự đoán khiêm tốn của các chuyên gia phân tích.
Theo báo cáo, doanh thu trong Q2/2018 của Xiaomi đạt 6,58 tỷ USD, tăng trưởng 68% so với quý trước đó. Trong khi lợi nhuận ròng của Xiaomi đạt 2,1 tỷ USD, so với khoản lỗ 1,7 tỷ USD trong Q1/2018.

Xiaomi Q2/2018: Doanh thu 6,5 tỷ USD, lợi nhuận 2,1 tỷ USD, bán được 23,1 triệu chiếc smartphone, tăng trưởng đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Xiaomi bắt đầu quỹ đạo tăng trưởng mới.

 Đây là kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ, sau khi Xiaomi gặp nhiều khó khăn vì IPO không thành công như mong đợi. Các nhà phân tích đưa ra nhận định không mấy lạc quan, khiến giá cổ phiếu của Xiaomi liên tục sụt giảm tới 18% kể từ khi IPO cho đến nay.
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Xiaomi trong Q2/2018 là nhờ doanh số smartphone ấn tượng. Theo báo cáo, Xiaomi bán được 23,1 triệu chiếc smartphone trong 3 tháng vừa qua, tăng đáng kể 70% so với Q1/2018. CEO Lei Jun cho biết: “Thành công này đánh dấu một cột mốc rất quan trọng. Sau hai năm thay đổi, Xiaomi lại một lần nữa đi vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ. Một chương mới vừa mở ra đối với Xiaomi và có rất nhiều tiềm năng để phát triển phía trước.”. Ông Jun cũng tự tin đưa ra dự báo doanh số smartphone trong năm 2018 của Xiaomi có thể đạt 100 triệu chiếc. Giá cổ phiếu của Xiaomi ngay lập tức tăng 5%. Tham khảo: Reuters, economictimes