Xiaomi vừa chính thức giới thiệu hai dòng smartphone mới là Redmi Note 5 và Mi MIX 2S ra thị trường Việt Nam. Trong đó, hãng này nhấn mạnh Việt Nam là thị trường đầu tiên ngoài Trung Quốc mà họ lựa chọn để ra mắt chiếc Mi MIX 2S.
Theo công bố của hãng, Redmi Note 5 phiên bản 3GB RAM + 32GB bộ nhớ trong có giá 4,8 triệu đồng, phiên bản 4GB RAM + 64GB bộ nhớ trong có giá gần 5,7 triệu đồng; riêng Mi MIX 2S có giá 13 triệu đồng.
Xiaomi Redmi Note 5 là dòng smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636.
Redmi Note 5
Về thông số kỹ thuật, Redmi Note 5 chạy trên nền tảng Qualcomm Snapdragon 636, có camera kép 12MP + 5MP cùng cảm biến điểm ảnh lớn 1.4μm, hỗ trợ các hiệu ứng chụp ảnh dùng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) và đèn LED selfie ở camera 13MP phía trước.
Redmi Note 5 có màn hình tràn viền 5,99-inches với tỉ lệ 18:9. Qua đó cho phép hiển thị nhiều hơn 12,5% dù chiều rộng của màn hình tương đương các mẫu điện thoại 5.5-inches truyền thống. Các góc màn hình cũng được bo tròn theo các góc của máy.
Với thỏi pin có dung lượng “khủng” 4.000mAh, người dùng Redmi Note 5 có thể xem phim trong 14 giờ, quay phim trong 7 giờ và chơi game liên tục trong 8,5 giờ.
Mi MIX 2S
Mi MIX 2S là dòng smartphone có camera thuộc top 2 thế giới theo đánh giá của DxOMark.
Mi MIX 2S được trang bị cảm biến IMX363 mới nhất của Sony cho cụm camera kép. Điểm ảnh lớn 1.4μm được giới thiệu là sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, và công nghệ Dual Pixel giúp tự động lấy nét cực nhanh. Mi MIX 2S cũng được tích hợp các tính năng AI, bao gồm trợ lý giọng nói AI để điều khiển điện thoại và đồ gia dụng thông minh.Sản phẩm có bộ nhớ RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB, chạy trên .
Với bộ nhớ RAM lên đến 8GB, dung lượng bộ nhớ trong 256GB và chạy trên nền tảng Qualcomm Snapdragon 845, Mi MIX 2S đạt điểm số 277.178 trên phần mềm đánh giá AnTuTu. Với khả năng kết nối thông minh, Mi MIX 2S hỗ trợ 43 băng tần trên toàn cầu, giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị ở nhiều nơi trên thế giới.
Được xem là chỉ số đáng tin cậy hàng đầu về việc đo lường và đánh giá chất lượng camera và lens trong ngành công nghiệp máy ảnh, DxOMark đánh giá Mi MIX 2S với thang điểm 101 về chất lượng hình ảnh. Đây là thang điểm cao thứ hai từ trước đến nay đối với camera trên smartphone.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)