Ngày nay, dù không sở hữu những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nhưng người dùng vẫn có thể cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp và hoàn toàn ưng ý mình thông qua smartphone, kèm theo đó là sự giúp sức của các ứng dụng hiệu chỉnh ảnh càng làm cho “tác phẩm” của người chụp càng thêm phần sinh động và sâu lắng. Và nếu như bạn yêu thích sự bình dị và đơn giản của ảnh đen trắng thì Carbon – B&W Photo Editor sẽ là ứng dụng mà bạn nên thử qua.
Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách sử dụng Carbon – B&W Photo Editor, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh đen trắng cực kỳ ấn tượng trên smartphone, mời bạn đọc cùng tham khảo.
Carbon – B&W Photo Editor được phát hành hoàn toàn miễn phí trên cả 02 nền tảng là iOS và Android, do đó người dùng có thể tìm và tải về dễ dàng từ App Store.
Sau khi tải về, bạn hãy khởi động ứng dụng qua biểu tượng có tên CARBON.
Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ bắt gặp giao diện khởi động đầy ma mị của ứng dụng.
Tiếp đến sẽ là tùy chọn cho phép ứng dụng gửi thông báo cho bạn khi có cập nhật mới từ ứng dụng.
Hoàn tất, giao diện chính của Carbon – B&W Photo Editor sẽ hiện ra với một bộ sưu tập các bức ảnh đen trắng cực kỳ ấn tượng mà người dùng khác đã sử dụng ứng dụng để hiệu chỉnh và chia sẻ. Để bắt đầu, bạn hãy nhấp vào “+”.
Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng 02 sự lựa chọn nguồn ảnh để hiệu chỉnh, bao gồm sử dụng ảnh được Carbon – B&W Photo Editor cung cấp sẳn (Use Example Portrait) rất phù hợp để bạn tập hiệu chỉnh ảnh hoặc sử dụng nguồn ảnh từ chính thiết bị của bạn (Choose from my Camera Roll).
Nếu sử dụng nguồn ảnh có sẳn trên thiết bị, bạn cần phải cấp phép cho ứng dụng được quyền truy cập dữ liệu ảnh.
Khi đã chọn ảnh xong, bạn sẽ được đưa đến giao diện hiệu chỉnh kích thước ảnh.
Kế đến sẽ là giao diện hiệu ảnh chính với 04 nhóm chức năng hiệu chỉnh cơ bản, bao gồm Edit, Filter, Texture và Border.
Trong đó , Edit sẽ cung cấp các công cụ hiệu chỉnh ảnh cơ bản và rất quen thuộc nếu như bạn đã sử dụng qua ứng dụng VSCO.
Filter sẽ cung cấp cho người dùng các bộ lọc ảnh có hiệu ứng cực kỳ đẹp mà bạn có thể sẽ khá mất nhiều thời gian để cân nhắc là nên sử dụng bộ lọc nào.
Tất nhiên, sẽ chỉ có bộ lọc đen trắng là miễn phí, còn lại các bộ lọc khác sẽ yêu cầu bản trả phí để có thể sử dụng. Khá tương tự như trong VSCO.
Phần Texture sẽ mang đến cho người dùng một số các hiệu ứng cảnh để bạn biến hóa bức ảnh càng trở nên sinh động theo ý thích.
Cuối cùng, Border sẽ cung cấp cho người dùng một số các gợi ý để bạn hiệu chỉnh lại phần viền ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh tối đa bất cứ mẫu nào mình thích.
Cuối cùng là phần xuất ảnh, bạn sẽ được cung cấp một số các lựa chọn chia sẻ nhanh tác phẩm của mình lên các mạng xã hội hoặc tải về bộ nhớ thiết bị nếu thích. Tất nhiên chất lượng ảnh sẽ được giữ ở mức cao nhất.
Đó là cơ bản những gì mà bạn có thể làm với Carbon – B&W Photo Editor, hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.