Cuối cùng thì huyền thoại một thời Yahoo Messenger đã chính thức thông báo ngày tàn của mình. Cụ thể, 17/7 là dấu mốc được công ty mẹ Verizon (đã mua lại Yahoo trước đây) đưa ra.
“Hiện chúng tôi chưa có dự định ra mắt ngay một sản phẩm tương tự thay thế nào cho Yahoo Messenger trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin. Tất nhiên sẽ vẫn có những dịch vụ mới được thử nghiệm tiếp theo, hiện tại đang là Yahoo Squirrel – một ứng dụng nhắn tin nhưng khá đặc biệt, chỉ những ai được mời mới có thể vào trò chuyện với nhau.” – Oath Inc., một công ty con của Verizon lên tiếng.
Nếu tính tổng cộng trong suốt 20 năm qua, phải có đến hàng trăm triệu người đã đăng ký và sử dụng Yahoo Messenger. Được biết, các thông tin cá nhân người dùng vẫn được giữ lại nguyên vẹn để sử dụng những dịch vụ khác như Yahoo Mail, tin tức… chứ không “chết” theo Yahoo Messenger.
Lý do cho việc khai tử Yahoo Messenger không được đưa ra cụ thể, nhưng nhiều người vẫn có thể đoán được đó là do sự thống trị của những ông lớn như Facebook, Snapchat…
Nếu muốn giữ lại một thời đầy kỷ niệm “trẻ trâu” hoặc đôi khi là những dòng nhắn chứa đầy tâm sự thời hoàng kim khi Yahoo còn lên ngôi, hay truy cập địa chỉ này, đăng nhập và làm theo hướng dẫn.