Hãng thiết bị ngành ảnh
Yongnuo chuyên sản xuất đèn flash và ống kính cho các hãng
máy ảnh lớn đã quyết định tham gia vào sản xuất máy ảnh. Trên trang
Yongnuo Hongkong hôm nay cho đăng tải loạt hình về chiếc máy ảnh có kí hiệu YONGNUO YN43 mà không hề có bảng thông số kĩ thuật.
Đang tải yn43-3.jpg.optimal.jpg… Mặt trước và sau của YONGNUO YN43 (Ảnh
Yongnuo)
Nhưng với hình ảnh chiếc máy ảnh được kẹp chung với một chiếc điện thoại iPhone nên một số trang đã dự đoán đây có thể là cảm biến
micro four thirds. Và chắc chắn đây là dạng camera module giống như Olympus Air A01 và ILCE-QX1 đã trình làng trước đây khá lâu. Thêm vào đó, App dành cho việc kết nối giữa module máy ảnh này với điện thoại đã sẵn sàng trên
Apple App Store.
Đang tải yn43.jpg.optimal.jpg…

Hình ảnh cảm biến và kích thước của YONGNUO YN43 có thể suy luận đây là module máy ảnh có cảm biến kích thước micro four thirds.
Đang tải Screen Shot 2018-05-10 at 9.44.39 PM.png…

Hình ảnh App của Yongnuo đã có sẵn trên Apple App Store.
Đang tải yn43-2.jpg.optimal.jpg… Mặt ngang cà khi kẹp với iPhone.

Có thể YONGNUO sẽ không sản xuất loạt ống kính riêng cho máy ảnh này. Chi tiết cho thấy điều này là hình ảnh ngàm ống kính có chấm đỏ tròn và vuông trắng như ngàm EF và EF-S của Canon. Và có thể, dòng máy YONGNUO YN43 còn có thêm phiên bản với ngàm Nikon.
Đang tải 12.jpg… Ngàm ống kính với chấm đỏ tròn và vuông trắng EF và EF-S của Canon.
Rất hợp lý. Vì từ trước tới nay, Yongnuo sản xuất một số ống kính có ngàm sử dụng cho hai hãng máy ảnh lớn này với giá thành hợp lý. Nếu Yongnuo làm ngàm riêng cho cảm biến Micro Four Thirds mà chưa chuẩn bị kịp dải lens đáng kể thì họ đang làm béo cho Olympus và Leica Lumix hay ngay cả Xiaomi lens. Việc mua thêm một module máy ảnh với giá phải chăng để trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn bằng điện thoại với mớ ống DSLR sẵn có là điều dễ dàng chấp nhận – Đây có thể là điểm để Yongnuo tung ra dòngmáy ảnh module này.

Hiện vẫn chưa có thông báo về thông số kĩ thuật, ngày ra mắt cũng như lên kệ. Tinh tế camera sẽ theo dõi và cập nhật. Có thể, Photokina sắp đến là nơi Yongnuo ra mắt.

Đang tải olympus-1024x576.jpg…

Olympus Air A01 (Ảnh
Bigapple buddy)

Đang tải highres-Sony-ILCE-QX1_wXperia_4-001_1409757486.jpg…
Sony ILCE-QX1 (Ảnh
ePhotozine)