Kiwami japan – Youtuber đến từ Nhật Bản luôn biết cách khiến Internet thán phục, trầm trồ vì những gì cậu tạo ra.Từ màng bọc thực phẩm, cá mắm Nhật Bản cho tới thạch rau câu… Đến nay anh chàng đã “rèn” được 9 con dao làm bếp không có thành phần kim loại. Đêm qua, con dao thứ 10 với chất liệu không kém phần độc đáo vừa lên sóng: Gạo, vâng bạn không nhìn nhầm đâu, chính là gạo để nấu cơm ăn hàng ngày!
Gạo có thể chế biến thành cơm, cháo, bánh chưng, bánh dày, bánh đa nem… Chúng ta luôn cố gắng biến gạo thành thứ mềm mại dễ ăn hơn, chẳng ai làm ngược lại chỉ trừ anh chàng Youtuber Nhật Bản này thôi. Cùng xem xem kiwami japan đã làm gì để biến gạo thành dao làm bếp:Dao làm từ gạo, đầu tiên phải có gạo đã
Dùng máy xay nhỏ rồi lọc qua rây để lấy bột mịn
Anh chàng muốn bột gạo mịn hơn nữa, nên đã dùng 2 quả cầu nhôm ôxit để nghiền thêm
Phần bột gạo siêu mịn được nhào với nước và để yên 30 phút
Trong khi chờ đợi, anh chàng tiếp tục dùng con dao 20.000 đồng mua ở Daiso để làm mẫu trên một chiếc túi zip lớn
Phần bột được đưa vào túi zip, vừa hút chân không vừa lu phẳng ra
Sau khi đạt yêu cầu, dùng dao sạch để cắt phần bột có hình con dao ra
Kiwimi japan ngâm con dao trong nước nóng rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút
Sau khi chắc chắn con dao đã “chín”, anh chàng đem nó kẹp chặt nó rồi hong khô trên máy lọc không khí, tương tự như con dao làm từ thạch râu câu
Sau một đêm, kiwami có được miếng bột gạo hình con dao cứng như phồng tôm chưa rán, liệu cho vào chảo rán nó có nở thành miếng phồng tôm hình con dao không?
Biệt tài của kiwami là mài dao với đủ loại đá mài, phần này làm quá tốt rồi nên không cần đi vào chi tiết. Dưới đây là miếng phồng tôm sắc như dao, không đùa đâu
Lướt nhẹ qua là rách giấy
Thái mỏng dưa chuột cũng là chuyện nhỏ
Bạn đã thấy miếng phồng tôm xuyên thủng chai nước bao giờ chưa?
Miếng phồng tôm hình con dao được xếp thứ 3 về độ sắc bén, chỉ thua dao mỳ Ý và vải sợi carbon thôi
Cho nên, đừng đùa với phồng tôm…