ZTE cham dut cac hoat dong kinh doanh chinh do lenh cam cua My
 

“Theo kết quả của chính sách thương mại Denial Order của Mỹ, các hoạt động chính của công ty đã chấm dứt. Hiện tại công ty vẫn duy trì đủ tiền mặt và tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ thương mại của mình theo đúng luật pháp và quy định”, ZTE cho biết trong một hồ sơ.

Các hoạt động chính mà ZTE sẽ phải ngừng bao gồm ở thời điểm hiện tại công ty phải tắt trang web trực tuyến của mình cũng như gỡ danh sách sản phẩm khỏi các nhà bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc như nền tảng Taobao của Alibaba Group. Thay vì cung cấp điện thoại ZTE, các trang web vẫn đang ở trạng thái cập nhật. Công ty dường như đã mất quyền truy cập vào một phần chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ, bao gồm chip Snapdragon của Qualcomm và giấy phép cho phép cài đặt phiên bản Google Play Service của hệ điều hành Android nguồn mở.
Công ty cũng cho biết đang tích cực đối thoại với chính phủ Mỹ, “để tạo thuận lợi cho việc sửa đổi hay đảo ngược lệnh cấm Denial Order, từ đó tạo ra kết quả tích cực trong việc phát triển vấn đề”.
Lệnh cấm của Mỹ có thể là thảm họa đối với ZTE vì ước tính tới 25% đến 30% các công ty công nghệ Mỹ hiện nay đều sử dụng thiết bị của ZTE, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị xây dựng mạng viễn thông. Trước đó, nhà phân tích Woody Oh của Strategy Analytics từng phát biểu: “Nếu vấn đề không thể được giải quyết suôn sẻ ngay lập tức, chúng tôi nghĩ ZTE sẽ buộc phải dừng mảng kinh doanh điện thoại thông minh, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các nước khác”.
Quỳnh Như (Theo CNBC)

VietBao.vn