iPhone SE 2 đang được đồn đại là có thể ra mắt trong cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới đây. Dù Apple chưa thực sự lên tiếng một chút nào, tất cả vẫn chỉ ở dạng tin đồn hoặc thi thoảng tìm thấy chút đầu mối nào đó, nhưng nếu như điều đó trở thành sự thật, các tín đồ Táo khuyết sẽ được những ưu điểm, nhược điểm gì khi mua iPhone SE 2?

1. Ưu điểm

– Giá thành phải chăng:Đúng vậy, yếu tố đầu tiên, dù không trực tiếp làm nên trải nghiệm nhưng vẫn được rất nhiều người quan tâm: Đầu tiên là tiền đâu. Xét trên cơ sở rằng iPhone SE đời đầu hiện nay đang là chiếc iPhone rẻ nhất còn được sản xuất, cộng thêm việc iPhone SE 2 vẫn có phần lép vế hơn các dòng iPhone truyền thống và cao cấp ở thiết kế, cho nên khả năng cao là giá thành cũng dễ thở hơn đáng kể.

Con dân nhà Táo khuyết được gì, mất gì khi mua iPhone SE 2 nếu tin đồn là thật? - Ảnh 1.

iPhone SE trước kia có cấu hình rất mạnh, ngang ngửa iPhone 6s cao nhất lúc bấy giờ.

– Cấu hình mạnh mẽ:
iPhone SE 2 dự kiến sẽ vẫn được tích hợp những thế hệ cấu hình mạnh nhất, ngang ngửa tốc độ của dòng iPhone cao cấp như iPhone X. Đây không phải là điều bất khả thi, khi gần 3 năm trước, chiếc iPhone SE đời đầu đã làm được như vậy. Tại thời điểm đó, iPhone SE có giá và cả cấu hình cũng suýt soát với iPhone 6s mới nhất và cũng là mạnh nhất khi đó.– Có sạc không dây và Touch ID:Theo một số hình ảnh nguyên mẫu và những lời đồn đoán, iPhone SE 2 sẽ được áp dụng thiết kế mặt kính ốp ở lưng như iPhone 8, iPhone X. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có công nghệ sạc không dây hiện đại trên iPhone SE 2. Ngoài ra, Touch ID vẫn được giữ lại vì dự kiến Apple vẫn để nguyên nút Home cứng cho SE 2, không bỏ đi như iPhone X.

2. Nhược điểm

– Không có màn hình to tràn cạnh:Một trong những đặc điểm gây hụt hẫng của iPhone SE 2 đang được đồn đại, đó chính là Apple nhiều khả năng sẽ không áp dụng thiết kế màn hình bao phủ toàn mặt trước như của iPhone X. Nếu xét về giá thành giảm hơn đáng kể của iPhone SE 2, đây sẽ là điều nên làm, nếu không thì sẽ tốn thêm khá nhiều chi phí cho thiết kế sang chảnh kia.

Con dân nhà Táo khuyết được gì, mất gì khi mua iPhone SE 2 nếu tin đồn là thật? - Ảnh 2.

Viễn cảnh iPhone SE có màn hình toàn mặt trước sẽ hơi khó xảy ra.

– Kích thước hơi nhỏ:iPhone SE là dòng thiết bị có phần “hoài cổ” của Apple, khi thiết kế được giữ theo vóc dáng nhỏ con truyền thống như thời “các ông các bà” iPhone chỉ 4 inch bé gọn trong lòng bàn tay. Dù cấu hình thì được cập nhật sát sao, và có thể với iPhone SE 2 thì Apple sẽ mang đến một số cải tiến hơn về vẻ ngoài, nhưng kích cỡ thì vẫn được nhiều nguồn tin cho là y nguyên, hoặc cùng lắm sẽ là 4,2 inch – tức tăng lên… 0,2 inch so với bản gốc. Đối với xu hướng người dùng thích màn hình lớn để trải nghiệm thích mắt thì đây thực sự là một điểm trừ xui xẻo.