Mogi.vn – trang thương mại điện tử, chuyên cung cấp các thông tin về bất động sản, ra đời từ năm 2017. Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng dưới sự dẫn dắt của của vị CEO có 8 năm du học tại vương quốc Anh – Phạm Chu Hi, Mogi đã mang lại cho người dùng những trải nghiệm hết sức bất ngờ. 
Trong quá trình điều hành Mogi, Phạm Chu Hi nhận thấy một khối nhu cầu thực sự lớn đang tồn tại ở những người đang tìm mua nhà đất. Đó chính là nhu cầu tham khảo giá nhà, đất trước khi mua. Tuy nhiên việc tham khảo giá xưa nay chỉ dừng lại bằng việc: hỏi người thân, hỏi người dân xung quanh bất động sản đó. Và cũng chưa từng có một trang web nào tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu này.
Phạm Chu Hi quyết định, cần phải cho ra một giải pháp, giúp mọi người tham khảo giá nhà đất trước khi mua. Nhưng làm sao để giải được bài toán khó này, bởi hiện tại chưa có một phương pháp xác định giá nhà đất một cách cụ thể ?
Trong suốt 6 tháng đi tìm lời giải, một hôm, Phạm Chu Hi vô tình đọc một tờ báo chuyên cho đăng tin rao bán bất động sản, đó chính là ấn phẩm Mua&bán. Anh nhận ra có rất nhiều tin đăng xác thực xuất hiện trên tờ báo này. Nhưng sau khi đọc xong, người ta sẽ làm gì với những tờ báo này.
Ý tưởng chợt lóe lên trong đầu, Phạm Chu Hi liền bắt tay thu thập lại toàn bộ các số báo cũ của ấn phẩm Mua&bán được phát hành trong vòng 10 năm qua. Sau 2 tháng xử lý dữ liệu, anh và các cộng sự đã thu về tổng cộng trên 25 triệu tin rao bán bất động sản được lấy từ ấn phẩm Mua&bán.
Tháng 5 năm 2018, Phạm Chu Hi đã tìm thấy lời giải thuyết phục cho nhu cầu tham khảo giá nhà đất trước khi mua, đó là sự ra đời của tính năng “Giá nhà đất” trên Mogi.vn. Tính năng này là thành được số hóa từ 25 triệu tin từ ấn phẩm Mua&bán, cộng với trên 1,3 triệu tin đăng bất động sản được lấy từ chính website Mogi.vn. Với tính năng “Giá nhà đất”, người dùng có thể biết được giá nhà đất cụ thể thể từng con đường tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Không dừng lại ở đó, trong quá trình sử dụng tính năng, người dùng còn được cung cấp thông tin giá trung bình, cao nhất, thấp nhất trên một con đường. Còn khi nhấp vào một bất động sản cụ thể, người dùng sẽ biết được lịch sử giá rao bán của bất động sản đó diễn ra như thế nào trong quá khứ.
Không còn mơ hồ, không còn cảm tính và đặc biệt là hoàn toàn tin cậy, đó là những điều được cải thiện sau khi người dùng sử dụng tính năng “Giá nhà đất”. Điều này giúp cho người tiêu dùng trang bị một tâm lý vững vàng, lạc quan hơn khi đứng trước quyết định mua một ngôi nhà hoặc một mảnh đất.
Với góc quan sát tỉ mỉ, một sự quyết tâm theo đuổi đến cùng, Phạm Chu Hi và Mogi đã đem lại một giải pháp thực sự hữu ích cho người dùng. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu để mở ra một kỷ nguyên thương mại điện tử thông minh dành cho bất động sản. Phạm Chu Hi tiết lộ, trong thời gian tới sẽ còn tung ra những tính năng hỗ trợ người môi giới bất động sản chuyên nghiệp, cải thiện rõ rệt tình hình bán hàng của mình.
A.D
Theo Nhịp Sống Kinh Tế