Mời các bạn xem qua đoạn video quảng cáo mới nhất của
Apple về chế độ chụp Chân dung trên
iPhone X!

Khoan, vì sao lại là
iPhone X? trong khi như chúng ta điều biết được tất cả các tính năng của nó kể từ ngày đầu ra mắt thì tại sao đến tận bây giờ Apple mới tung ra quảng cáo này? Liệu có phải đây là một hành động leak nhẹ thông tin trá hình về một bản update mới về một hệ điều hành iOS mới hay thậm chí là một nâng cấp mới, lớn hơn về khả năng chụp ảnh trên một chiếc X hoàn toàn mới, có thể là chiếc iPhone Xs chăng?

Qua video trên có thể ngụ ý của Apple là nhằm chứng minh với người dùng là chất lượng ảnh chụp từ điện thoại ngày nay đã được nâng cấp rất nhiều, nó có thể có chất lượng gần như tương đương với các hệ máy ảnh lớn khác, nhiều khi còn lấn sang đấu trực tiếp cùng các đàn anh DSLR hay Mirrorless luôn.
Qua đoạn video chỉ 38 giây đã được công bố chính thức trên của Apple vào ngày hôm qua, cho thấy cụm camera trên iPhone X thực sự có sức mạnh như thế nào, nó có thể mang được chất lượng tương đương với hằng chục loại đèn studio lỉnh kỉnh thường thấy trong các phòng chụp. Và dường như điều đó là đúng khi chính tên tiêu đề video mà họ đặt đều hướng đến điều đó: “Studio in your pocket” _ đại loại là khi bạn cầm iPhone X, bạn có thể bỏ gọn cả phòng chụp trong túi của mình!
Đang tải iPhone-X-1.jpg…

Câu chuyện bắt đầu khi một cô gái muốn chụp ảnh selfie của mình tại một trạm tàu điện, nơi mà xung quanh ánh sáng u ám, không tốt lắm, khi hành động cô đưa chiếc iPhone lên là lúc tự nhiên xuất hiện hàng loạt các loại phụ kiện hỗ trợ như thường thấy trong phòng chụp từ các đèn dù lớn nhỏ, đèn quay video với ánh sáng liên tục, softbox… liên tục xuất hiện và bao quanh cô, và kết quả cuối cùng là cô đã chụp được nhiều tấm hình đẹp hơn nhiều qua các setup đèn đó mà không bị phụ thuộc vào ánh sáng nền của môi trường xung quanh.
Rõ ràng, với nhiều setup ánh sáng bổ sung như vậy, thì điều chụp được một bức ảnh đẹp là tất nhiên, không quá kinh ngạc ở đây, và vì vậy liệu video này có gợi ý rằng đây là cụm camera selfie mới của chiếc iPhone X đã có hay chính là chiếc iPhone Xs nào đó sắp ra? mà có thể có khả năng cho ra hình ảnh tốt hơn tựa như chất lượng trong studio chuyên nghiệp.
Chế độ chụp “Portrait Lighting” như các bạn đã biết nó đã tồn tại trên những thế hệ iPhone mới nhất của Apple như iPhone 8 và iPhone X, sử dụng cụm camera kép phía sau kép để tạo hiệu ứng giả bokeh và giả lập các loại hiệu ứng ánh sáng khác nhau: natural light, studio light, contour light, stage light và stage light mono. Chế độ chụp “Portrait Lighting” cũng được tích hợp ở chế độ chụp selfie trên iPhone X.