Theo Appleinsider, nhiều model MacBook và MacBook Pro trên trang bán hàng của Apple đang hiển thị ngày giao hàng bị chậm, sau thời điểm WWDC 2018 bắt đầu. Điều này cho thấy hãng có thể sẽ có nâng cấp cấu hình hoặc thậm chí ra mắt máy tính xách tay hoàn toàn mới.
WWDC (Apple Worldwide Developers Conference) là sự kiện thường niên của Apple dành riêng cho giới lập trình viên. WWDC 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 4/6 tới.
Apple thường ra mắt các nền tảng hay bản nâng cấp phần mềm mới tại WWDC bao gồm iOS, macOS, tvOS và watchOS. Tuy nhiên, cũng có một số năm ngoại lệ, hãng ra cả phần cứng mới như HomePod vào năm ngoái.
Các mẫu MacBook của Apple nhiều khả năng sẽ được nâng cấp với chip xử lý Intel nền tảng Coffee Lake mới. Nhiều tin đồn cho biết hãng có kế hoạch sử dụng vi xử lý tùy chỉnh của riêng mình nhưng sẽ chưa có mặt trên thị trường vào năm nay.
Apple sẽ nâng cấp MacBook tại WWDC 2018.
Trước đó, theo Digitimes, Apple đã lên kế hoạch ra mắt mẫu MacBook 13,3 inch tại WWDC 2018. Tuy nhiên, nguồn tin này chỉ đề cập đến tên gọi “MacBook” và công ty Mỹ hướng thiết bị đến phân khúc phổ thông, với giá khởi điểm bằng hoặc cao hơn một chút so với 999 USD của MacBook Air hiện tại.
“Apple sẽ cho ra máy tính xách tay 13,3 inch mới, với màn hình Retina độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel như Macbook Pro. Màn hình máy sẽ được cung cấp bởi LG Display, bắt đầu từ tháng 4 và sản xuất hàng loạt cuối tháng 5, đầu tháng 6”, nguồn tin cho biết.
Ngoài MacBook mới, Apple còn có thể tung ra các bản nâng cấp của iPad, trong đó có cả iPad Pro tại WWDC ít ngày tới.
Tuấn Hưng