Bitcoin mat gan 10% gia tri sau khi bi Warren Buffett goi la "thuoc chuot"
Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/5 theo giờ Mỹ, giá Bitcoin đóng cửa ở mức trên 10.000 USD/coin. Tuy nhiên, chỉ trong ngày 6/5, giá đồng tiền này bị thổi bay 6% giá trị trước khi mất tiếp 2% trong phiên giao dịch ngày 7/5. Hiện tại, giá Bitcoin đang dao động ở 9.300 USD.
Đà trượt dốc tồi tệ của Bitcoin xuất hiện sau cuộc họp thường niên của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Trả lời CNBC, vị CEO của Berkshire Hathaway ví Bitcoin với “thuốc chuột”.
Luôn phản đối Bitcoin, Warren Buffett nhấn mạnh tiền số không mang lại bất cứ giá trị gì ngoài tính đầu cơ. Thậm chí, nhà đầu tư huyền thoại cũng cảnh báo một “kết thúc tồi tệ” sẽ đến với Bitcoin và các loại tiền số khác.
Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, thậm chí còn gay gắt hơn với Bitcoin. Ông Munger từng dùng nhiều từ ngữ nặng nề để nói về các loại tiền số, bao gồm cả việc gọi chúng là những thứ độc hại.
Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền số hoàn toàn không đồng tình với Buffett và Munger dù họ đều là những nhà đầu tư huyền thoại. Đáp lại những lời nhận xét tiêu cực, nhiều người cho rằng Buffett và Munger không thấy được giá trị nội tại của tiền điện tử trong bối cảnh thế giới đang ngày càng số hóa và toàn cầu hóa mạnh mẽ.
Theo Trí thức trẻ

VietBao.vn