Trong khoảng 2 tuần qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) bất ngờ đón nhận tin vui khi chiếc máy của họ có thể hoạt động mà không cần đến sự hỗ trợ của SIM ghép. Vẫn chưa rõ đây là một “chiêu trò” của các nhà sản xuất SIM ghép hay một lỗ hổng mà Apple chưa vá, chỉ biết rằng, người dùng iPhone Lock đang được tận hưởng những “ngày tháng tươi đẹp” khi chiếc máy của họ dùng như quốc tế.
Sau sự kiện này, nhiều người dùng bắt đầu quan tâm đến iPhone Lock trở lại. Nhu cầu tăng cao khiến cho lượng máy khan hiếm. Tham khảo tại nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone Lock trên quận Đống Đa (Hà Nội), một số model như iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều trong tình trạng khan hàng. Đây là dòng máy được nhiều người ưa chuộng do nằm trong khoảng giá tầm trung dễ tiếp cận, trong khi sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn như chip A10 Fusion mạnh mẽ, camera kép (với 7 Plus) và còn được hỗ trợ lâu dài.
iPhone 7 Plus là mẫu máy đang được ưa chuộng
Cầu vượt cung, lái buôn nhân cơ hội này để tăng giá máy. Model chứng kiến sự tăng giá mạnh nhất là iPhone 7 Plus. Từ mức khoảng gần 8 triệu cho iPhone 7 Plus phiên bản 32GB hình thức đẹp, giờ đây cùng chiếc máy đó, người dùng phải bỏ ra hơn 9 triệu, tăng 1 triệu so với trước.
Một chủ cửa hàng chia sẻ về việc iPhone 7 Plus Lock lên giá
Các model đời cũ hơn như iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus do ra mắt đã lâu, lượng máy cũ nhiều hơn, vậy nên tình trạng khan hàng không nghiêm trọng bằng. Tuy nhiên, người dùng cũng gặp khó khăn hơn trước do lượng máy ít, đặc biệt là các bản dung lượng cao.
Nhiều người dùng cho biết họ sẽ không mua iPhone lock tại thời điểm này, mặc dù máy lock đang dùng như quốc tế do giá tăng cao. “Sớm muộn gì Apple cũng sẽ sửa lỗi, đến lúc đó giá iPhone Lock sẽ lại quay về như trước đây.” – một người dùng bình luận.
Phản ứng có phần tiêu cực của người dùng
Tính đến thời điểm của bài viết, người dùng iPhone Lock vẫn có thể sử dụng chiếc máy của mình mà không cần đến SIM ghép. SIM ghép vẫn cần thiết để kích hoạt máy lần đầu, nhưng sau đó người dùng có thể bỏ SIM ghép ra và sử dụng một mình SIM chính hoàn toàn bình thường.