Một trong những thủy cung lớn nhất Trung Quốc đã đăng đàn xin lỗi sau khi video huấn luyện viên ở đây bôi son cho cá voi trắng được chia sẻ mạnh trên Internet, khiến dân mạng phẫn nộ.
Trong đoạn video ngắn dài 10s được đăng tải trên Douyin cho thấy, một trong những nữ huấn luyện viên ở đây đã dùng son môi vẽ lên miệng con cá voi trắng và cười khúc khích. Thậm chí, video còn được chú thích “rất đẹp!”.

Bôi son cho cá voi trắng, thủy cung Trung Quốc hứng chịu vô số gạch đá từ Internet - Ảnh 2.

Một nữ huấn luyện viên ở thủy cung Đại Liên dùng son môi vẽ lên miệng cá voi trắng

Rất nhanh sau đó, dân mạng nói chung và người yêu động vật nói riêng đã tỏ ra bất bình và phẫn nộ vì hành động này. Nhận thấy áp lực từ dư luận, thủy cung Đại Liên đã mau chóng đưa ra lời xin lỗi và xoa dịu công chúng.Tuy nhiên, thủy cung Đại Liên cho biết đoạn video này được quay từ năm 2017 và nữ huấn luyện viên đó đã nghỉ việc vào tháng trước. Video bôi son cho cá voi trắng cũng như tài khoản người dùng đã bị xóa khỏi Douyin.Video này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhóm bảo vệ động vật, thậm chí chi nhánh châu Á của PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) đã kêu gọi điều tra vụ việc. Vào năm 2016, bức ảnh chụp nữ diễn viên Phạm Băng Băng hôn cá voi trắng cũng khiến nhiều người yêu động vật phẫn nộ.

Bôi son cho cá voi trắng, thủy cung Trung Quốc hứng chịu vô số gạch đá từ Internet - Ảnh 3.Theo Shanghaiist