Bạn đã biết tới những trào lưu chụp hình nào của giới trẻ? Selfie với sticker, chụp hình “hóa thú” hay xóa phông ảo? Những trào lưu này cũng hay đấy, nhưng chúng sắp bị một làn sóng mới “đè bẹp” rồi.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 1.

#BokehOfTheDay – trào lưu tạo hình cho bokeh có “một không hai” trên smartphone và Đông Nhi là người khởi xướng đó nhé.

Không chỉ là chụp ảnh xóa phông nhờ camera kép, trào lưu #BokehOfTheDay có điểm nhấn là những đốm sáng tạo hình cực thú vị. Đây từng là một trào lưu dành cho các thiết bị camera chuyên nghiệp với cảm biến và ống kính cực lớn. Tuy nhiên, với hệ thống camera kép như trên Galaxy A6+ thì chỉ cần giơ máy lên bấm “tách”, bất kì ai cũng có thể ghi lại những bức hình đầy nghệ thuật để lưu giữ tuổi thanh xuân của mình một cách lung linh nhất.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 2.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng không thể bỏ qua hot trend này.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 3.

Kể cả Bảo Anh cũng thật thanh xuân với ảnh bokeh nhé.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 4.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 5.

Justa Tee ngộ nghĩnh với bokeh hình nốt nhạc với trend lưu giữ thanh xuân cùng Art Bokeh.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 6.

“Thanh xuân còn là những bức ảnh ở mỗi nơi đi qua, để khi nhìn lại Vinh có thể thấy mình đã sống trọn vẹn những ngày tuổi trẻ” kèm hashtag #BTD #Bokehoftheday là những gì nam ca sĩ chia sẻ.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 7.

Những khoảnh khắc lứa đôi sẽ được lưu lại một cách lung linh với #BokehOfTheDay.

Công cụ không thể thiếu đầu tiên chính là một chiếc Samsung Galaxy A6+. Thiết bị này đang chuẩn bị lên kệ tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ khuấy động cả phân khúc smartphone tầm trung. Mở camera lên, bạn sẽ thấy ngay tùy chọn “Lấy nét Động” phía trên nút chụp. Bấm vào đây, giao diện máy ảnh sẽ xuất hiện thêm một thanh trượt giúp tăng/giảm độ mờ nền. Sau khi căn chỉnh bức hình sao cho vừa ý nhất và bấm chụp, bạn sẽ có được một tấm hình xóa phông ảo diệu đẹp chẳng kém gì chụp bằng máy ảnh. Những tấm hình #BokehOfTheDay còn phải có bokeh được tạo hình như những tấm ảnh phía trên cơ mà? Làm thế nào đây? Bí mật ở đây chính là bộ phần mềm chỉnh sửa mà Samsung tích hợp vào máy. Những bức ảnh chụp xóa phông ảo sẽ có thêm lựa chọn “Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh” phía dưới. Ngoài thanh trượt thay đổi kích thước của bokeh, bạn sẽ thấy thêm một loạt bộ lọc phía dưới với nhiều hình thù khác nhau.

#BokehOfTheDay - Trào lưu bạn không thể bỏ lỡ để lưu giữ thanh xuân của mình - Ảnh 8.

Bên cạnh thay đổi độ mờ nền, Galaxy A6+ có thể thay thế những đốm bokeh tròn nhàm chán thành nhiều hình dạng khác nhau rất thú vị.

Để tạo hình cho bokeh của tấm ảnh chỉ cần chạm vào bất kì bộ lọc nào. Từ trái tim, ngôi sao cho tới cả hình con thỏ hay máy bay, những đốm sáng bokeh trong ảnh sẽ biến hóa thành đúng hình mà bạn lựa chọn. Kết quả là, bạn sẽ có được những tấm hình lung linh chẳng kém người nổi tiếng như thế này, tất cả chỉ là nhờ một chiếc smartphone. Thế nào? Giờ bạn đã sẵn sàng để đón đầu trào lưu #BokehOfTheDay này chưa?