Trung Quốc: Nhà sản xuất búp bê tình dục cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo
Nhân viên đang chuẩn bị buổi chụp hình cho búp bê tình dục

WMDOLL, một trong các nhà sản xuất búp bê tình dục lớn nhất Trung Quốc, đã ra mắt búp bê AI vào cuối năm 2016, cung cấp nhiều tính năng như trò chuyện ngắn, chuyển động tay, mắt và cơ thể. Khách hàng có thể tùy biến búp bê bằng cách lựa chọn nhiều yếu tố như chiều cao, kiểu tóc, màu mắt.

Những tính năng AI trên búp bê vẫn còn cơ bản: chúng trả lời được câu hỏi nhưng không đối thoại lâu. Búp bê nói chuyện nhờ kết nối vào cơ sở dữ liệu của Baidu. Nhà sản xuất thừa nhận rất khó nâng cấp kỹ năng cho búp bê vì các chuyên gia không có hứng thú trong việc phát triển AI cho đồ chơi người lớn. “Tất nhiên là chúng tôi không kỳ vọng tạo ra búp bê AI như người thật, sau cùng chỉ là sản phẩm người lớn thôi mà. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ thêm vào công nghệ tiên tiến… chẳng hạn làm cho chuyển động tay chân tự nhiên hơn”, Liu Ding, Giám đốc sản phẩm WMDOLL chia sẻ.
WMDOLL đã bán hơn 20 búp bê AI, có giá từ 1.470 USD đến 7.350 USD. Doanh số hàng năm của công ty là 20.000 búp bê. Họ hi vọng những con búp bê AI này có thể “cất cánh” trên thị trường quốc tế, bao gồm khách hàng tại Mỹ. Xuất khẩu chiếm 80% doanh số WMDOLL, trong đó một nửa được giao đến Mỹ.