Những hoạt động được đưa ra sau đây của Bright Side chắc chắn sẽ thu hút những người năng động và cả những người chỉ thích ngồi trên bãi biển “hưởng thụ”:
6. Ăn hải sản thay vì thịt
Trên thế giới có hẳn một phong trào gọi là chế độ ăn chay pescatarian, mọi người thay thế thịt bằng hải sản trong khẩu phần ăn. Nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn ngừng ăn thịt hoàn toàn.
Bạn chỉ cần ăn hải sản thay cho thịt gà, thịt bò và thịt heo trong khoảng thời gian đi nghỉ mát. Và thật dễ dàng nếu bạn đi nghỉ gần biển. Một số cô gái đã giảm cân rất nhiều nhờ chế độ ăn uống này.
5. Đi bộ đúng cách
Đi bộ rất tốt cho sức khỏe. Và để làm cho việc đi bộ hiệu quả hơn, hãy thực hiện theo các bước sau:
– Ngẩng cao đầu, đi thẳng và thư giãn vai.
– Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến các ngón chân.
– Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày (có thể đi bộ trong 45 phút hoặc hơn). Nó thực sự dễ dàng khi bạn đang đi bộ đường dài hoặc trong một tour du lịch đi bộ. Bạn có thể tận hưởng thiên nhiên và cải thiện sức khỏe cùng một lúc.
4. Thay nước ngọt, đồ uống có cồn bằng nước trái cây và nước dừa
Đây là một trong những cách dễ nhất để giảm cân trong khi đi nghỉ. Thay thế nước ngọt hoặc rượu bằng nước trái cây và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Nếu muốn phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên làm theo các mẹo sau đây:
– Uống nước trái cây tươi với bột giấy.
– Uống một ly nước ép 20 phút trước bữa ăn của bạn. Bằng cách này, bạn có thể giảm cơn đói và cơ thể vẫn hấp thụ các vitamin cần thiết.
– Hãy thử các loại nước ép đặc biệt từ rau mùi tây, dưa chuột và các loại rau (chỉ cần tránh xa rau mùi và húng quế vì chúng chỉ làm cho bạn đói hơn). Nhưng đừng lạm dụng nó bởi hệ thống tiêu hóa của bạn cần thời gian để làm quen với những thức uống này.
– Hãy thử cho thêm chút vị cay. Nếu bạn thêm một ít quế hoặc hạt tiêu, nó không chỉ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất mà còn làm cho “thực đơn nước trái cây” của bạn đa dạng hơn.
– Không uống nước trái cây đóng gói mà hãy thay thế chúng bằng thức uống địa phương như nước dừa và nhiều loại khác.
3. Tận dụng bãi cát
Một cách tuyệt vời để giảm cân là chơi trên cát. Bạn có thể chơi bóng chuyền bãi biển và đá bóng. Tất cả những gì bạn cần là một quả bóng. Dù cát làm cho nó khó khăn hơn nhưng bạn sẽ tận hưởng được nhiều niềm vui mà ngay cả bản thân cũng không nhận thấy. Nó cũng hiệu quả với việc chạy bộ và những hoạt động khác.
2. Bơi trong hơn 20 phút
Bạn sẽ đốt thêm calo sau 20 phút bơi. Dưới đây là một vài mẹo để giúp bơi lội đạt hiệu quả nhất có thể:
– Bơi ít nhất 30 phút với khoảng cách từ 609m đến 762m. Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bơi 91m nhưng đừng nghỉ ngơi.
– Nhiệt độ nước lý tưởng là từ 24 độ C đến 28 độ C. Và nước biển là sự lựa chọn tốt nhất.
– Thay đổi kiểu bơi (bướm, tự do, ếch, ngửa) và cường độ.
1. Tập thể dục dưới nước
Tập luyện nước rất hiệu quả ở bất kỳ hồ bơi hoặc bãi biển nào. Hãy làm bài tập này mỗi khi bạn xuống nước:
– Đứng thẳng ở nơi mực nước tới cổ. Đặt tay thẳng và cố gắng giơ chân để các ngón chân chạm vào lòng bàn tay. Lặp lại 10-15 lần động tác này ở mỗi chân.
– Chạy tại chỗ. Cố gắng chạm gót chân vào mông và di chuyển cánh tay như thể bạn đang chạy trên mặt đất. Hãy thử chạy trong 10 phút.
– Nằm ngửa trên mặt nước, quạt tay xuống và lần lượt co đầu gối tới ngực. Đây là bài tập dành cho bụng. Lặp lại 10-12 lần. Nếu nó quá khó, hãy tập riêng từng chân.
– Di chuyển cánh tay của bạn dọc theo cơ thể một cách nhanh chóng, tạo ra một làn sóng. Làm điều này trong 5-10 phút.
– Kết thúc bài tập của bạn bằng cách nhảy trong nước. Khi nhảy, hãy giơ tay lên. Lặp lại 15-20 lần.
Zenda