Mi 8 Explorer Edition ra mắt cùng Mi 8 và Mi 8 SE và là mẫu smartphone cao cấp nhất trong bộ ba. Có thiết kế tương tự Mi 8 nhưng Mi 8 Explorer Edition nổi bật với mặt lưng trong suốt, nhìn thấy cả các linh kiện bên trong. Tất nhiên, Mi 8 Explorer Edition cũng đắt hơn hai người anh em của nó.
Mi 8 Explorer Edition
Mi 8 Explorer Edition chỉ có một phiên bản với 8 GB RAM, 128 GB lưu trữ và được bán với giá khoảng 577 USD. Đây là một mức giá hợp lý với mẫu smartphone dùng chip Snapdragon 845 nhưng Mi 8 SE lại rẻ hơn nhiều khi có giá 280 USD cho bản 4 GB RAM + 64 GB lưu trữ và 312 USD cho bản 6 GB RAM + 64 GB lưu trữ.
Mẫu case biến Mi 8 SE thành Mi 8 Explorer Edition
Vì thế, nếu bạn thích một mẫu smartphone có mặt lưng nhìn thấy linh kiện bên trong giống Mi 8 Explorer Edition nhưng không muốn chi quá nhiều tiền thì chiếc case này là lựa chọn phù hợp. Với giá chỉ 4 USD, chiếc case đặc biệt này sẽ biến Mi 8 SE thành smartphone có mặt lưng trong suốt giống Mi 8 Explorer Edition. 
Dẫu vậy, giải pháp này cũng không được hoàn hảo cho lắm. Vì Mi 8 SE có cảm biến vân tay ở mặt lưng nên chiếc case có một lỗ cắt làm mất đi tính thẩm mỹ. Xiaomi Mi 8 SE đã về VN: Snapdragon 710, màn hình tai thỏ, dáng vuông vức như Mi Mix, giá 7 triệu