Tuần qua, làng nhạc Việt đón nhận nhiều bất ngờ khi cả hai MV ca nhạc “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng M-TP và “Bùa Yêu” của Bích Phương ra mắt cùng ngày và đều đạt được những kỷ lục khủng trên YouTube và dẫn đầu về lượt tìm kiếm trên Google.

Chạy Ngay Đi và Bùa Yêu phát sốt trên Google tuần qua - Ảnh 1.

Cụ thể, Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt đầu tiên phá vỡ các kỷ lục trên YouTube với MV “Chạy Ngay Đi”, và mở rộng đối tượng người xem của mình vượt ra ngoài biên giới. Video này không chỉ đứng đầu trong danh sách Xu hướng xem của thị trường Việt Nam, mà còn nằm trong Top của các quốc gia như Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc… Sự nổi tiếng rộng khắp của Sơn Tùng M-TP tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của nền tảng YouTube trong việc giúp các nghệ sĩ tiếp cận một lượng lớn khán giả toàn cầu.

Sau “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng M-TP, một cuộc bứt phá khác từ MV “Bùa Yêu” của ca sĩ Bích Phương cũng gây được sự chú ý của cộng đồng, khi MV này thu hút 5,6 triệu lượt xem sau 24 giờ đầu tiên ra mắt, và con số này tăng lên 21 triệu tính đến ngày 17/5.

Liên quan đến chủ đề nhạc Việt, MV “Đóa Hồng Đen” của Chi Pu ra mắt cùng thời điểm cũng thu hút được sự chú ý khi xếp hạng 10 trong bảng xếp hạng Tìm Kiếm trên Google.

Xếp hạng 2 là từ khóa “Trực tiếp bóng đá”. Trận đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia giữa hai đội “Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội” cũng thu hút được một lượng lớn người hâm mộ bóng đá, từ khóa về trận đấu này đứng hạng 5.

“Ngày của Mẹ” được ghi nhớ vào ngày Chủ nhật thứ Hai của tháng Năm hàng năm nhằm tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế giới, đây cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương đối với những người đã sinh ra mình. “Ngày của Mẹ” năm nay vào ngày 13/5 vừa qua và đứng thứ 3 về lượt tìm kiếm trên Google.

Chạy Ngay Đi và Bùa Yêu phát sốt trên Google tuần qua - Ảnh 2.

Vụ hai hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong tại TP.HCM nằm trong Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua (Ảnh: VOV)

“Hiệp sĩ đường phố” là từ khóa liên quan vụ án gây chấn động dư luận tuần qua, xếp hạng 8 trên bảng xếp hạng. Sự việc xảy ra vào tối ngày 13/05, trong lúc ngăn chặn một nhóm tội phạm chuẩn bị trộm xe trên đường Cách mạng Tháng 8, Quận 3, TP.HCM, nhóm “Hiệp sĩ đường phố” bao gồm 5 người đã bị hai tên cướp bất ngờ đâm bằng hung khí gây thương vong, trong đó có 2 người thiệt mạng. Vụ việc đã dấy lên nhiều bức xúc và căm phẫn của người dân cả nước.
Các thứ tự tiếp theo trong bảng xếp hạng tuần này bao gồm: ca sĩ Rocker Nguyễn- hạng 4. Bộ phim truyền hình “Cả Một Đời Ân Oán” vẫn duy trì được sức hút khi xếp hạng 6. Ca sĩ “Phạm Anh Khoa” xếp hạng 7 với bê bối liên quan đến vấn đề gạ tình. Davika – diễn viên người Thái góp mặt trong MV “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng M-TP xếp hạng 9.
Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (11/05 – 18/05/2018)
1. Chạy Ngay Đi, Bùa Yêu
2. Trực tiếp bóng đá
3. Ngày Của Mẹ
4. Rocker Nguyễn
5. Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
6. Cả Một Đời Ân Oán
7. Phạm Anh Khoa
8. Hiệp sĩ đường phố
9. Davika
10. Chi Pu – Đóa Hoa Hồng
*Theo thống kê của Google trends

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!