Theo số liệu mới công bố từ Tổng cục Hải quan tính từ ngày 11-17/5, chỉ có 231 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần qua đã giảm mạnh so với tuần trước. Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 4​/5 – 10/5/2018) cho thấy trên cả nước có tất cả 746 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 21,6 triệu USD.

Chưa đầy 100 xe ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam - Ảnh 1.

Chưa đầy 100 ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tuần qua

Trong số 231 chiếc ô tô nguyên chiếc được nhập về, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm tỷ trọng lớn nhất là 42%. Song con số này cũng rất nhỏ bé, chỉ có vẻn vẹn 97 chiếc chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 2,5 triệu USD. Tuần trước, có tới 554 ô tô dưới 9 chỗ ngồi đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với tổng trị giá hơn 13,9 triệu USD.
Do đó những khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô 9 chỗ nhập khẩu nguyên chiếc trong thời gian tới có thể sẽ gặp không ít khó khăn do nguồn cung thấp.
Một điểm đáng chú ý khác, trong 97 xe ô tô dưới 9 chín chỗ được nhập về trong tuần qua chủ yếu xuất xứ chủ yếu từ Đức và Thái Lan lần lượt là 45 chiếc và 40 chiếc. Tính chung số xe từ hai thị trường này chiếm tới 88% lượng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kí nhập khẩu trong tuần qua.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!