Có khi nào bạn tự hỏi vì sao hiện nay rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh ra đời để làm mình xinh đẹp, trắng trẻo hút mắt hơn, nhưng những “tai nạn” lỡ nháy mắt khi chụp hình thì mãi không có giải pháp nào vậy?
Đừng lo, vì các kĩ sư công nghệ của Facebook đã tìm ra cách chữa cháy hữu hiệu cho những bức ảnh vô tình bị nhắm mắt của bạn. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng theo nghiên cứu thì công nghệ này có thể cứu nhưng bức hình không mong muốn của bạn một cách ngoạn mục, không cần mất công chỉnh sửa hay chụp lại lần 2 nữa.
Cứ thoải mái cười tươi khi đang nhắm mắt mà chụp ảnh nhé !
Cách Facebook tận dụng để xử lý chính là trí tuệ nhân tạo. Bằng cách dựa vào những bức hình có sẵn của bạn khi đang mở mắt bình thường, hệ thống có thể nhận diện và lưu trữ hình dáng, màu sắc và kích thước của đôi mắt, sau đó sẽ tự chỉnh sửa lại hình ảnh nhờ vào những thông tin có được.
Chuỗi 3 ảnh liên tiếp: Ảnh thường – Ảnh nhắm mắt – Ảnh đã qua chỉnh sửa.
Thực chất, nền tảng công nghệ này đã từng được sử dụng nhiều trước đây cho những công việc như xử lý kỹ xảo phim ảnh, các hiệu ứng thời tiết, chỉnh sửa trang phục. Vì thế, chỉ một đôi mắt nhắm nhầm không đúng lúc thôi sẽ không phải vấn đề gì quá nan giải đối với Facebook.
Đối với những người đeo kính hay các cô gái có mái tóc dài che gần hết mắt, công nghệ này sẽ gặp khó khăn hơn so với thông thường. Dù vậy, kết quả cho ra vẫn ở mức ổn và không có quá nhiều điều để phàn nàn.
Thế nhưng trong tương lai xa, nhiều người đang lo ngại về một viễn cảnh công nghệ tự động tiến triển quá đà, xâm phạm thông tin hình ảnh cá nhân của người dùng. Một cặp mắt nhắm nhầm khi chụp ảnh thì không có gì đáng lo, thế còn cả khuôn mặt hay những chi tiết lớn hơn thì sao? Tất cả vẫn cần thêm thời gian để thấy hết được chân tướng sự việc.