Một chiếc máy rửa chén bát có thể hoạt động tốt trong bao lâu? Trung bình, một chiếc máy tốt có thể hoạt động liên tục trong vòng 10 năm. Con số này cũng trùng khớp với hứa hẹn của một số hãng sản xuất rằng máy rửa chén bát của họ được tạo ra để làm việc trong gần 1 thập kỷ. Và việc lựa chọn một nhãn hiệu đáng tin cậy sẽ giúp bạn kéo dài vòng đời trung bình của các thiết bị này hơn nữa.
Theo Consumer Reports, khảo sát mới nhất của họ cho thấy Bosch, Thermador và Whirlpool là những nhãn hiệu máy rửa chén bát đáng tin cậy nhất, đạt được chỉ số tin cậy là “Excellent” (Xuất sắc). Có nghĩa là, trong 20 nhãn hiệu được Consumer Reports xếp hạng, các máy rửa chén bát mới từ Bosch, Thermador và Whirlpool có khả năng hư hỏng thấp nhất trong 5 năm đầu hoạt động.
Vậy còn mức độ hài lòng của chủ nhân những chiếc máy rửa chén bát đó thì sao? Việc sở hữu một chiếc máy rửa chén bát hoạt động tốt đến 20 năm cũng chẳng có gì thú vị nếu bạn không thích nó, do đó Consumer Reports cũng đã khảo sát về mức độ hài lòng của người dùng. Kết quả là, trong khi Bosch và Thermador đạt mức “Xuất sắc”, Whirlpool chỉ đạt mức “Tốt” (Good) mà thôi.
Các kết quả này thu được dựa trên trải nghiệm của người dùng thành viên của CR với 74.880 máy rửa chén bát mua từ năm 2007 đến 2017 không kèm hợp đồng dịch vụ.
Các nhãn hiệu máy rửa chén bát ít đáng tin cậy nhất
Consumer Reports cho biết, việc chi thêm tiền cho một chiếc máy rửa chén bát không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một chiếc máy đáng tin cậy hơn. Và thông thường, người tiêu dùng sắm các máy rửa chén bát đắt tiền sẽ có số lần mang máy đi sửa cao hơn!
Viking, Electrolux và Samsung là những nhãn hiệu nhận được chỉ số tin cậy thấp nhất – “Kém” (Poor). Chính vì vậy, Consumer Reports không khuyến khích người tiêu dùng sắm máy rửa chén bát từ 3 nhãn hiệu này.
Ngoài ra, “người tiêu dùng nên cẩn trọng khi xem xét mua các loại máy rửa chén bát từ Blomberg và Beko, bởi chúng chỉ đạt mức ‘Tạm được’ (Fair) mà thôi” – Simon Slater, quản lý việc nghiên cứu khảo sát tại CR cho biết. CR cũng không khuyến khích mua các nhãn hiệu này.
Trong số 20 nhãn hiệu được khảo sát, người dùng Electrolux và Frigidaire có chỉ số hài lòng thấp nhất (Electrolux là công ty mẹ của Frigidaire), dù Frigidaire nhận được chỉ số “Tốt” trong khảo sát mức độ tin cậy.
Từ các kết quả thử nghiệm, chỉ số đáng tin cậy, chỉ số hài lòng người dùng, Consumer Reports đã tổng hợp thành một bảng xếp loại các máy rửa chén bát để giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn một chiếc máy hợp với ý mình hơn. Các bạn có thể tham khảo bảng này tại đây.
Minh.T.T