Vì sao thế hệ người dùng trẻ luôn được ưu ái?
Tại Việt Nam, số liệu của Appota cho thấy, độ tuổi sở hữu smartphone trung bình ngày càng giảm, tức là người dùng smartphone ngày càng trẻ. Ở độ tuổi từ 22-27, chúng ta đang chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ chú trọng phần nhìn và bị thu hút bởi những sản phẩm thời thượng.
Cách mua sắm, chọn sản phẩm công nghệ của nhóm người này cũng đã chuyển sang xu hướng chọn bạn đồng hành chất lượng cao, có tính thời trang và hữu dụng, không quá đắt tiền nhưng đó phải là sản phẩm độc đáo, thể hiện được cá tính. Điều này đặt ra thử thách với các nhà sản xuất vì họ cần hiểu rõ tâm lý người dùng hơn nữa. Vì vậy, trong các thiết kế gần đây, dễ thấy những smartphone trung cấp sở hữu thiết kế có thể sánh vai với các dòng máy cao cấp hơn.
Người dùng trẻ có gu thời trang độc đáo, muốn thể hiện bản thân và smartphone chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu giúp họ hoàn chỉnh mình hơn
Thế hệ người dùng trẻ hiện nay cũng rất đề cao tính thực tế và yếu tố thời gian trong cuộc sống. Thống kê của Appota cho biết, khoảng 25% người sở hữu smartphone sử dụng internet trên di động thường xuyên, thực hiện nhiều tác vụ khác nhau khiến chiếc điện thoại không chỉ là công cụ giao tiếp, mà đang trở thành công cụ làm việc chính thức của nhiều người. Chính vì vậy, một chiếc smartphone chậm chạp, không hỗ trợ đa nhiệm chắc hẳn sẽ không nằm trong “wish list” của nhóm người dùng này.
Thật sự, Internet du nhập vào Việt Nam năm 1997, Facebook ra đời năm 2004, Youtube xuất hiện từ 2005, họ đã chứng kiến sự “xâm lấn” của Internet ngay từ khi sinh ra và chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của đời sống số hóa. Dường như không có ranh giới hay áp lực giữa thực và ảo với thế hệ người dùng này. Chính sự khác biệt này khiến họ luôn hào hứng với những thay đổi, sẵn sàng biến thử thách thành cơ hội và có tư duy mở với thế giới. Với họ, mọi trải nghiệm đều vô giá nên nếu chiếc smartphone đồng hành mỗi ngày có thể đáp ứng các yêu cầu của một người thư ký toàn năng thì đó chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất cho họ trong thế giới hoàn toàn mở.
Đi tìm smartphone đại diện cho người dùng trẻ
Thời điểm giữa năm chính là lúc các nhà sản xuất thường ra mắt smartphone phân khúc trung cấp. Để tăng khả năng cạnh tranh, các hãng smartphone ngày càng nâng cấp cho dòng sản phẩm này với nhiều tính năng độc quyền chỉ có ở phân khúc cao cấp đi kèm màn hình lớn và cấu hình mạnh mẽ. Đây cũng chính là cách họ thể hiện sự ưu ái cho tính khác biệt của nhóm người dùng trẻ.
Giữa môi trường cạnh tranh khốc liệt miếng bánh thị phần, việc tìm ra một đại diện xứng đáng cho người dùng trẻ trở nên khó khăn nhưng đồng thời cũng dễ dàng tìm ra lời giải. Số liệu từ GfK cho thấy 90% thiết bị bán ở đầu năm 2017 chạy nền tảng Android, trong đó, Samsung chiếm hơn 47%. Điều này không khó hiểu vì có đến 68% người dùng Việt Nam đang sử dụng Android.
Galaxy J8 sở hữu thiết kế hiện đại, thoát khỏi định nghĩa trung cấp với các góc bo tròn mềm mại, mang lại cảm giác “đằm” tay, chắc chắn
Với vị thế số 1 tại thị trường Việt Nam, Samsung giữ vững cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất hiện tại cho người dùng trẻ khi ra mắt smartphone tầm trung nhưng tính năng và thiết kế cao cấp – Galaxy J8. Sản phẩm sở hữu thiết kế gần giống như đàn anh Galaxy S9/S9+ với cụm camera gọn gàng, màn hình tràn viền 6 inch thời thượng cùng cấu hình chip Octa Core, pin “trâu” 3,500mAh đủ sức phục vụ nhiều tác vụ cùng lúc trong ngày.
Điểm đặc biệt nhất của Galaxy J8 là camera kép khẩu độ lớn ở mặt sau máy. Nếu bạn là một người dùng trẻ chính hiệu, không muốn bị lẫn giữa đám đông, vừa muốn trải nghiệm, lại không thể bỏ qua việc tận hưởng thì đây là sự lựa chọn hoàn toàn vừa vặn. Tiếp nối thành công của đàn anh Galaxy J7+, Galaxy J8 nay đã xuất sắc hơn trong việc cho trải nghiệm chụp ảnh không thua kém máy cơ.
Chất lượng ảnh chụp từ Galaxy J8 khá ấn tượng, viền ảnh được xử lí tốt. Đây chính là sự lựa chọn của các bạn yêu ảnh xoá phông nhưng không muốn mang vác máy ảnh cồng kềnh và phải học kỹ thuật chụp ảnh phức tạp
Tính năng xoá phông chủ động ấn tượng cùng Art Bokeh tạo nên sự khác biệt cho Galaxy J8 tại thị trường Việt Nam
Ngoài trải nghiệm camera vượt trội để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào, Galaxy J8 còn tối ưu hóa tính cá nhân của người dùng khi sở hữu đến 2 lớp cảm biến bảo mật. Được thừa hưởng từ dòng Note và Galaxy S, lần đầu tiên, cảm biến nhận diện khuôn mặt xuất hiện trên dòng máy trung cấp của Samsung, giúp người dùng mở khóa nhanh hơn.
Từ thiết kế thanh mảnh với màn hình tràn viền thời thượng, cameara kép xoá phông chất lượng cho đến cấu hình mạnh mẽ, Galaxy J8 hoàn toàn xứng đáng là smartphone chuẩn cho nhu cầu của người dùng trẻ.
(Khám Phá) .