Có rất nhiều trường hợp hi hữu có thể xảy đến với một chiếc drone khi đang bay trên không, ví dụ như cạn pin, bị gió quật,…Trong trường hợp pin yếu, một số drone sẽ có chức năng cảnh báo và tự quay về vị trí ban đầu.

Drone quay lại được cảnh chủ nhân của mình bơi ra giữa hồ, cứu nó khỏi bị chết đuối vì hết pin - Ảnh 1.

Thế nhưng vẫn có lúc drone cạn pin đột ngột và rơi tự do không thể kiểm soát. Đó cũng là trường hợp hi hữu mà anh chàng Dave Svorking gặp phải khi chiếc drone của anh cạn pin và rơi thẳng xuống một hồ nước lớn. Để kịp thời cứu chiếc drone khỏi bị ướt và hỏng hóc, Svorking đã quyết định lao thẳng xuống nước và bơi nhanh tới vị trí của chiếc drone. May mắn thay, thời điểm Svorking vừa kịp bơi tới cũng là lúc chiếc drone hạ cánh ngay trên tay anh. Nếu chỉ cần chần chừ thêm một chút nữa, khó ai dám chắc chiếc drone kia sẽ không bị ướt.

Drone quay lại được cảnh chủ nhân của mình bơi ra giữa hồ, cứu nó khỏi bị chết đuối vì hết pin - Ảnh 2.

Một số người dùng YouTube có chú ý tới chi tiết cá chết nổi trên hồ và cho rằng, nước trong hồ có vẻ không sạch lắm. Tuy nhiên đứng trước hai lựa chọn chịu ướt để cứu kịp chiếc drone khỏi bị dính nước và phải bỏ tiền để sửa chữa hỏng hóc do nước vào drone thì có lẽ giải pháp đầu tiên đáng bỏ công, bỏ sức hơn. Bạn đọc có thể theo dõi tình huống và màn cứu drone xuất sắc trước khi nó rơi xuống nước dưới đây:
Tham khảo Diyphotography