HTC hôm 23/5 giới thiệu HTC U12 plus, smartphone màn hình lớn 6”, tràn viền tỉ lệ 18:9, cảm ứng cạnh viền Edge Sense thế hệ thứ 2.
Chiếc máy được nâng cấp lên cảm ứng cạnh viền thế hệ tiếp theo. Edge Sense 2 cho cảm ứng phản hồi nhạy và thông minh cùng với cạnh viền độc đáo, giúp người dùng thao tác nhiều hơn chỉ với một tay.

Edge Sense thế hệ mới biết được người dùng đang sử dụng điện thoại bằng tay nào (tay trái hoặc tay phải) và điều chỉnh thông minh để thoải mái thao tác: gõ đúp để điều khiển, giữ để khoá xoay màn hình, hoặc bóp cạnh viền để chụp ảnh, quay phim, thu phóng bản đồ hoặc tương tác với trợ lý ảo.  
Máy ảnh kép được đánh giá cao nhất: máy ảnh kép ở cả mặt trước và sau (4 máy ảnh) với chế độ bokeh chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR. Lấy nét tự động UltraSpeed Autofocus 2 với khả năng lấy nét theo pha toàn cảm biến và lấy nét laser tự động giúp người chụp bắt kịp nhiều khoảnh khắc, trong khi HDR Boost 2 giúp ảnh đẹp hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng.

Máy ảnh chính với khả năng zoom quang học 2x và zoom số 10x cho những bức ảnh cận cảnh chi tiết hơn, trong khi Sonic Zoom – zoom tự động khi quay phim, cho phép người dùng tập trung vào âm thanh hoặc giọng nói ở một khung hình bất kỳ.
HTC U12 plus nhận được điểm đánh giá cao nhất từ DxOmark với 103 điểm dành cho smartphone có cam kép.
Máy ảnh sau 12MP, ống kính góc rộng sử dụng công nghệ HTC UltraPixel 4, kích thước điểm ảnh 1,4μm, khẩu độ ƒ/1.75. Kèm đó là ống kính tele 16MP, kích thước điểm ảnh 1μm, khẩu độ ƒ/2.6.

Máy ảnh trước là camera kép 8MP, kích thước điểm ảnh 1,12μm khẩu độ ƒ/2.0, có chụp xoá phông.

Máy có âm thanh BoomSound cho loa ngoài, USonic cho tai nghe và chất lượng HD cho truyền tải không dây Qualcomm aptX. Âm thanh trong trẻo, lớn và hay từ loa ngoài BoomSound. Tai nghe USonic với tính năng khử ồn chủ động (Active Noise Cancellation) giảm thiểu sự ảnh hưởng bên ngoài đến trải nghiệm âm nhạc của người dùng.
Trải nghiệm âm thanh sẽ trọn vẹn hơn khi HTC U12 plus với aptX HD hỗ trợ truyền tải âm thanh không dây qua Bluetooth chất lượng cao 24 bit.

Máy dùng kiểu thiết kế bề mặt chất lỏng với viền màn hình mỏng và phím bấm cảm biến lực hoàn toàn mới cùng bộ sưu tập màu sắc độc đáo. Gồm màu xanh trong suốt, màu đen gốm, đỏ, tất cả đều có khả năng phản chiếu ánh sáng dưới góc nhìn khác nhau.
HTC U12 plus được trang bị nền tảng Qualcomm Snapdragon 845 với X20 LTE. Bên cạnh đó, RAM 6GB cùng bộ nhớ trong lên đến 128GB mang đến khả năng xử lý đa nhiệm mượt mà và lưu trữ lớn. HTC U12 plus cũng tương thích và hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo VIVE Focus (tuỳ khu vực) như gọi điện thoại, đồng bộ thông báo, và chế độ mirror màn hình để biến chiếc smartphone thành rạp chiếu thực tế ảo của riêng mình.
Chưa có thông tin về giá bán và ngày ra mắt chính thức tại Việt Nam của chiếc điện thoại cao cấp này.