Theo trang tin Hàn Quốc The Bell, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa đặt hàng Samsung Display cung cấp tấm nền AMOLED 6,9 inch, dự kiến được trang bị trên loạt smartphone Huawei ra mắt quý IV cuối năm nay hoặc vào đầu 2019. Nhiều trang công nghệ quốc tế cho rằng đây là màn chuẩn bị cho mẫu smartphone Android cao cấp Mate 20.
Sau khi iPhone 2018 được cho có phiên bản 6,5 inch, thông tin Huawei sắp ra smartphone màn 6,9 inch cũng xuất hiện. Ảnh: Android Central.
Sử dụng tấm nền AMOLED của Samsung nhưng mẫu màn hình lên tới 6,9 inch của Huawei được cho có dạng phẳng chứ không cong như trên các smartphone Galaxy S9 hay Note8 của Samsung.
Với kích cỡ này, Huawei Mate 20 có thể trở thành smartphone có kích thước màn hình lớn nhất trên thị trường khi xấp xỉ với một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Galaxy Note8, smartphone màn hình lớn nhất của Samsung cũng mới chỉ có kích cỡ 6,3 inch trong khi iPhone X Plus sắp ra mắt cũng có thể chỉ lên tới 6,5 inch.
Trong vòng 2 năm trở lại đây, nhà sản xuất Trung Quốc đang thu hút nhiều chú ý trên thị trường di động. Không chỉ có thị phần tăng nhanh theo sát Apple, Huawei còn đưa ra thị trường smartphone đầu tiên có tới hệ thống camera 3 ống kính P20 Pro hay điện thoại Android có giá đắt gấp đôi iPhone X, Mate RS Porsche Design.
Mỹ Anh