Việc Intel đang phát triển card đồ họa rời không còn là bí mật nhưng mới đây công ty này tiếp tục khiến fan phấn khích khi tung ra một teaser hoàn toàn mới. Teaser tràn ngập khói và ánh sáng xanh đặc trưng kể về hành trình và những thành tựu Intel đạt được với chip đồ họa tích hợp trong vi xử lý trước khi hé lộ card đồ họa rời đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào năm 2020.
Intel tung video xác nhận sẽ ra mắt card đồ họa rời vào năm 2020
Với teaser này, Intel cũng muốn mọi người nghĩ rằng họ là công ty có tiềm năng trong thị trường hiện đang bị chi phối bởi NVIDIA và AMD. Cuối video, hình ảnh chiếc card đồ họa rời của Intel cũng xuất hiện nhưng không rõ nét.
Intel đã chuẩn bị gia nhập thị trường card đồ họa rời từ rất lâu. Tháng 11 năm ngoái, hãng này đã tuyển dụng Raja Koduri, cựu giám đốc Radeon Technologies của AMD, về đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch phụ trách mảng Core and Visual Computing Group. Intel tuyên bố Koduri sẽ giúp họ gia nhập thị trường với các giải pháp đồ họa rời cao cấp cho một loạt phân khúc máy tính khác nhau.
Trong thời gian tới, có thể Intel sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về card đồ họa rời đầu tiên của họ. Dự kiến, game thủ sẽ là nhóm người dùng đầu tiên mà Intel hướng tới. Sau Spectre và Meltdown, chip Intel tiếp tục dính lỗ hổng bảo mật Foreshadow