Theo báo cáo mới nhất từ tờ The China Times dẫn nguồn chuỗi cung ứng của Apple tuyên bố rằng ít nhất một thành viên iPhone 2018 sẽ đi kèm cuộn dây sạc không dây mới để hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn. Đó là dạng cuộn dây đồng thay vì FPC (mạch in linh hoạt) để có dòng không dây mạnh hơn.
Sạc không dây sẽ giúp người dùng tránh bị phiền phức bởi các dây sạc.
Nhược điểm trong việc triển khai một cuộn dây là nó sẽ chiếm nhiều không gian hơn, nhưng ngược lại sẽ tỏa ít nhiệt hơn, vì vậy hiệu quả sạc sẽ được cải thiện.
Dẫu thế nào thì việc sạc không dây vẫn sẽ không nhanh hơn so với kết nối vật lý cũ. Điểm nhấn ở sản phẩm chính là sự tiện lợi của việc bạn có thể sạc pin khi ngồi tại bàn làm việc hoặc đơn giản là những thời điểm tránh rắc rối với các loại cáp.
Hiện nay chỉ có ba nhà sản xuất lớn trang bị sạc không dây trong tất cả flagship mới của mình là Apple, LG và Samsung. Trong khi đó các nhà sản xuất khác đã không đưa ra nhiều ưu tiên cho việc sạc không dây vì các tiêu chuẩn sạc nhanh có dây như Quick Charge hoặc USB Power Delivery nhanh hơn rất nhiều.
Tấm sạc AirPower Mat sẽ tận dụng lợi thế của tính năng sạc không dây siêu tốc trên iPhone 2018.
Có lẽ Apple sẽ công bố bản cập nhật sạc không dây mới nhanh hơn cùng với tấm sạc AirPower Mat đã được chờ đợi từ lâu. Về cơ bản Apple muốn AirPower Mat hoạt động một cách hoàn hảo trước khi nó được tung ra thị trường. Sản phẩm có thể được công bố tại sự kiện ra mắt iPhone và phát hành ra thị trường ngay sau đó không lâu.
Mặc dù thị trường đang hướng tới việc sạc pin không dây nhanh hơn để tiện lợi cho quá trình sử dụng, đặc biệt là tính di động, thì ít nhất phải chờ ít nhất một vài năm trước khi nó có thể đạt đến tốc độ Quick Charge hoặc USB Power Delivery hiện nay.
Theo Kiến Tường (Theo GSMArena) (Dân Việt)