Tin đồn về ba phiên bản iPhone 2018 đã xuất hiện từ cuối năm ngoái – từ thiết kế, màn hình, camera, và cấu hình phần cứng. Nhưng phải đến gần đây, chúng ta mới được nghe về một số màu sắc mới mà Apple có thể sẽ mang lên iPhone.
Cụ thể, đầu tháng này, nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt đã khẳng định rằng Apple sẽ phân biệt mẫu iPhone giá phải chăng kia bằng cách cho nó một bộ vỏ đầy màu sắc, tương tự iPhone 5c:
Bởi Apple (có thể) sẽ bắt đầu ra mắt 3 mẫu iPhone mới mỗi năm, chúng tôi tin rằng công ty cần (có cách nào đó để) phân biệt về mặt thiết kế giữa mẫu màn hình LCD với 2 mẫu màn hình OLED cao cấp còn lại. Một lựa chọn hợp lý có lẽ là thêm các màu sắc khác biệt“.
Theo Zhang, 3 màu mới trên mẫu iPhone LCD 2018 sẽ là xanh dương, vàng và hồng. Đây là những lựa chọn thú vị, xét việc Apple vốn đã quá quen thuộc với các màu trắng, đen, xám, vàng đồng và vàng hồng trên hầu hết các mẫu smartphone và tablet của hãng – khổng tính mẫu iPhone 5c vỏ nhựa đáng quên và các mẫu iPhone Product RED hàng năm.
Apple cũng không phải chưa từng mang các màu sắc sặc sỡ, sống động lên các sản phẩm của mình.Từ khi người dùng còn hào hứng với các loại máy nghe nhạc cá nhân, Apple đã tung ra các mẫu iPod Nano và iPod Touch với dải màu cầu vồng, trong đó có cả 3 màu xanh dương, vàng và hồng nêu trên. Tất nhiên, những chiếc iPod ngày trước có chất lượng vỏ nhôm không quá cao cấp và lớp màu sơn cũng không nịnh mắt. Do đó có thể phỏng đoán rằng nếu Apple thực sự định tung ra các mẫu iPhone với màu mới, chúng sẽ không sặc sỡ như những gì chúng ta thấy trên iPod.
Dù thế nào đi nữa thì việc Apple một lần nữa đa dạng hóa màu sắc cho các mẫu iPhone giá phải chăng của mình cũng là một điều thú vị. Có vẻ như các màu sắc cổ điển sẽ được dùng cho các mẫu iPhone cao cấp mà thôi. Và bởi mẫu iPhone LCD cũng sẽ có mặt lưng bằng kính cao cấp để hỗ trợ sạc không dây, màu sắc của chúng cũng sẽ khác với mẫu iPhone 5c vỏ nhựa.
Dưới đây là những hình ảnh render về các mẫu iPhone màu xanh dương, vàng và hồng mà chúng ta có thể sẽ thấy trong năm nay:
Cần nói thêm rằng iPhone LCD 2018 sẽ có thiết kế không viền ở mặt trước như iPhone X, còn mặt sau sẽ khá giống iPhone 8. Những hình ảnh nêu trên chỉ nhằm minh họa cho màu sắc mặt sau của máy, còn thiết kế mặt trước có thể sẽ không như vậy.
Tham khảo: PhoneArena [Video] Concept iPhone SE 2, con đẻ của iPhone 5 và iPhone 10 (X)