Đe dọa đến từ sự gia tăng sử dụng các thiết bị IoT: – Ngoài đồng hồ thông minh, một số tiện ích cài đặt trong điện thoại di động mang theo người cũng có khả năng theo dõi những gì đang xảy ra ở vị trí hiện tại của người dùng. – Chẳng hạn, việc sử dụng các ứng dụng cho phép đo lường các chỉ số liên quan đến thể dục thể thao để theo dõi tình trạng sức khỏe cũng có thể gây nên những hậu quả nguy hiểm.

Kaspersky Lab: Nguoi dung va nguy co rui ro khi dung cac thiet bi thong minh

Một số thông tin cá nhân nhạy cảm có thể bị lạm dụng:  – Thông qua địa chỉ email hoặc thông tin đăng nhập tài khoản Android, bên thứ ba có thể lấy được thông tin chi tiết của nạn nhân, bao gồm các thói quen hàng ngày và cả khoảnh khắc khi họ đang nhập các dữ liệu quan trọng. – Theo Kaspersky, dẫu cho khi thông tin không bị lạm dụng bởi bên thứ ba, các hackers chuyên nghiệp cũng có thể đạt được độ chính xác đến 80% khi cố gắng giải mã mật khẩu hoặc mã PIN bằng cách thu thập dữ liệu thông qua những mạng lưới trung lập, rình rập nạn nhân, hoặc lắp đặt các bộ lọc ở các máy rút tiền ATM bất kì.   
Kaspersky Lab khuyên người dùng chú ý 3 đặc điểm khi đeo thiết bị thông minh:  1. Tuyệt đối cẩn thận khi các ứng dụng gửi yêu cầu tới người dùng yêu cầu lấy lại thông tin tài khoản cá nhân – vì bọn tội phạm có thể dễ dàng tạo nên một “vân tay kỹ thuật số” của chủ sở hữu. 2. Cảnh giác khi được yêu cầu cấp quyền cho phép gửi dữ liệu vị trí địa lý. Không cung cấp bộ theo dõi sức khỏe mà bạn tải xuống trên đồng hồ thông minh, các quyền bổ sung hoặc đặt địa chỉ e-mail công ty làm thông tin đăng nhập. 3. Xác định chính xác nguyên nhân của việc tiêu thụ pin nhanh của thiết bị. Trong trường hợp đáng nghi ngờ bạn nên kiểm tra xem nó thực sự đang làm gì. Nó có thể đang viết nhật ký tín hiệu, hoặc tệ hơn, gửi chúng đi từ nơi khác.  
Các tính năng nổi trội của Kaspersky Security giúp nâng cao giải pháp bảo mật của doanh nghiệp:  – Công nghệ bảo vệ nhiều lớp giúp chống lại các mầm tấn công khác nhau.  – Công nghệ quản lý cho phép mở rộng, kiểm soát tập trung. – Tính năng phát hiện, ngăn chặn và khắc phục các lỗ hổng bảo mật kịp thời.  – Công cụ bảo vệ tất cả các thiết bị đầu cuối và máy chủ. 

Kaspersky Lab: Nguoi dung va nguy co rui ro khi dung cac thiet bi thong minh

Kaspersky Lab ra mắt những sản phẩm đa dạng về phòng chống gian lận trong giao dịch tài chính trực tuyến hoặc di động:  Nhu cầu giao dịch và trao đổi tài chính trên nền tảng mạng trực tuyến ngày một tăng cao đã dẫn tới nhiều rủi ro gian lận. Theo Kaspersky, điều này không chỉ chi phối đến các doanh nghiệp tài chính, mà một loạt các nhà cung cấp chương trình khách hàng thân thiết và các tổ chức thương mại điện tử cũng đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ vấn đề này. Những vấn đề gian lận điển hình mà các doanh nghiệp thường gặp là chiếm quyền tài khoản (Account Takeover), mạo nhận tài khoản mới (New account fraud), hoặc đôi khi nghiêm trọng hơn ví dụ như hình thức rửa tiền (Money laundering) xảy ra ở các ngân hàng Với tính năng xác thực nâng cao của Kaspersky Advanced Authentication, doanh nghiệp có thể bảo vệ các tài khoản và giao dịch của khách hàng mà không làm phiền trực tiếp đến họ trong quá trình xác thực, từ đó làm tăng trải nghiệm sử dụng và sự tin cậy. Ngoài ra, một trong số những tính năng mở rộng của Kaspersky Fraud Detection mang tên Kaspersky Automated Fraud Analytics có thể giúp các ngân hàng sớm phát hiện các sự cố rửa tiền trước khi chúng xảy ra. Giải pháp  này cho phép đội chống gian lận của ngân hàng có thêm những thông tin chính xác về từng sự cố, bao gồm các chi tiết được sử dụng để có khả năng truy cập tài khoản.  Ví dụ, thông tin này có thể cho thấy rằng một ngân hàng không chịu trách nhiệm pháp lý về sự cố gian lận, rồi sau đó giảm chi phí về thiệt hại và đền bù.  
Một cách tổng quan, Kaspersky Fraud Prevention có thể: – Xác thực tính minh bạch của các tài khoản giao dịch  – Cung cấp cho các doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức ngân hàng những phân tích sâu rộng và nhanh chóng trước khi xảy ra gian lận trong tài chính trực tuyến.  
HH .

VietBao.vn