Mặc dù nhiều tin đồn và rò rỉ khẳng định iPhone SE 2 – vốn dự kiến được công bố vào thứ Hai tới đây – sẽ chẳng khác gì một chiếc iPhone X thu nhỏ, nhưng theo những thông tin mới nhất, chiếc iPhone này có lẽ sẽ chỉ mang đến những nâng cấp về mặt cấu hình thay vì những thay đổi lớn về mặt thiết kế (như có “tai thỏ” chẳng hạn). 
Những thông tin này cũng bắt nguồn từ một nguồn trong chuỗi cung ứng của Apple, nhưng nếu suy nghĩ kỹ, chúng ta sẽ thấy chúng hợp lý hơn hẳn so với tin đồn về “tai thỏ” trước đây. Đầu tiên, với mức giá của SE 2, việc trang bị một camera TrueDepth để hỗ trợ Face ID là điều khó có thể thực hiện được. Và thứ hai, iPhone SE 2 có khả năng rất cao sẽ có kích thước rất nhỏ, do đó thiết kế toàn màn hình có lẽ là một thứ gì đó khá thừa thãi.
Chỉ thay đổi về cấu hình, nhưng theo nguồn tin nói trên thì iPhone SE 2 sẽ đắt hơn iPhone SE hiện tại khi vừa ra mắt. Cụ thể, iPhone SE có giá khởi điểm 399 USD, hiện giảm còn 349 USD. Do đó, iPhone SE 2 có thể có giá hơn 399 USD, kèm theo đó là dung lượng bộ nhớ lưu trữ còn tăng lên. Xét xu hướng giá mới nhất hiện nay, chiếc iPhone rẻ nhất trong năm nay của Apple cũng sẽ có giá khởi điểm từ 449 USD!                                      
Như vậy, chiếc iPhone SE 2 mà theo nhiều nguồn tin là sẽ được công bố vào tháng 6, ngay sau màn trình diễn của nhà Táo tại WWDC diễn ra vào thứ hai tới, sẽ chỉ là chiếc iPhone đầu tiên trong năm nay mà Apple có khả năng giới thiệu. 3 chiếc iPhone còn lại đều sẽ là hậu bối của iPhone X, gồm một mẫu iPhone màn hình 5.8-inch, một mẫu giá rẻ màn hình 6.1-inch, và một mẫu màn hình lớn lên đến 6.4-inch (X Plus). 4 chiếc iPhone trong một năm là điều chẳng ai ngờ tới được; nhưng đó lại là một nước đi khá thông minh của Applle, khi hiện có hàng trăm triệu người dùng vẫn đang băn khoăn và cắn răng sử dụng những chiếc iPhone đã “hết đát” chỉ chờ ngày nâng cấp!
Tham khảo: PhoneArena Trước thềm WWDC và trong cơn bão tin đồn SE 2: Thực sự đừng mong một “cú sốc giá rẻ” cho iPhone