Điểm đáng chú ý, cuộc thi năm nay cũng là lần đầu tiên các đội hacker quốc tế được mời đến Việt Nam thi trực tiếp (tại Hà Nội) – Ban tổ chức “WhiteHat Grand Prix 2018” thông tin cho biết.

 Đại diện Cục An toàn Thông tin và Bkav tại buổi họp báo

Sau Vòng Sơ loại thi online, 10 đội thi quốc tế xuất sắc nhất sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng Chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defense onsite).

“WhiteHat Grand Prix 2018” là một cuộc thi công nghệ quốc tế hiếm hoi mà Ban tổ chức của Việt Nam chịu trách nhiệm toàn bộ các khâu, từ tổ chức đến ra đề.

Ông Nguyễn Huy Dũng (Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông) chia sẻ với báo chí: “Vấn đề phát triển đội ngũ nhân lực an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) cả về số lượng lẫn chất lượng được coi là nhiệm vụ quan trọng số một hiện nay đối với Việt Nam… Một trong những giải pháp hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực ATANTT là tổ chức các cuộc thi như “WhiteHat Grand Prix 2018”.


Từ năm 2014, dưới sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và sự đóng góp về kinh phí của Bkav, Diễn đàn WhiteHat đã tổ chức thành công cuộc thi “WhiteHat Grand Prix” mà không dùng ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Huy Dũng (Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông).

Phân tích về ý tưởng chủ đề của cuộc thi năm nay là “Truyền thuyết Việt Nam”, ông Ngô Tuấn Anh (Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav) cho rằng: “Điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn không gian mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam. Thông điệp được chuyển tải tới các đội thi sau khi chính họ bằng năng lực, trình độ về công nghệ vượt qua mỗi thử thách được đặt ra”.

‘WhiteHat Grand Prix 2018” sẽ tổ chức thi đối kháng  

‘WhiteHat Grand Prix 2018” do Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức. Vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 2018 diễn ra online liên tục trong 24 giờ từ 9:00 (UTC +7) ngày 18 đến 19/8.
Vòng Chung kết thi đối kháng trực tiếp, sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tại Hà Nội. Đây là cuộc đua kéo dài liên tục trong 8 tiếng giữa 10 đội thi xuất sắc nhất từ vòng Sơ loại.
Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải nhất trị giá 230 triệu VND (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu VND (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu VND (tương đương khoảng 1.000 USD).
Để tạo điều kiện thuận lợi cho 10 đội thi xuất sắc nhất, Ban tổ chức quyết định tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại cho vòng Chung kết. Bắt đầu từ ngày 31/7/2018, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: WhiteHatVN.com.