Cheng đã đăng hình ảnh teaser và yêu cầu người hâm mộ đoán tỷ lệ màn hình so với thân máy sẽ có: a) 80-84%; b) 85-89%; c) 90-94%; hoặc d) 95%. Thật khó để đánh giá bằng hình ảnh, nhưng sẽ không bất ngờ nếu gợi ý của vị điều hành Lenovo ám chỉ về khả năng công ty sản xuất điện thoại có màn hình chiếm tỷ lệ 95%.
Hình ảnh teaser được Cheng đăng tải gợi ý về chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Lenovo.
Nói về cách hình ảnh được cắt, không có gì cho thấy Lenovo sẽ cung cấp notch cho thiết bị của mình. Nhưng một điều có thể khẳng định là nó không có notch như iPhone X, và nếu có notch thì nó sẽ được thiết kế dạng hẹp như Essential Phone và Huawei P20 Pro.
Điều còn lại là viền dưới, có thể hẹp như viền bên hoặc rộng hơn một chút. Ngay cả điện thoại Vivo Apex toàn màn hình vốn có camera trước dạng bật lên để loại bỏ notch thì nó cũng có viền dưới hơi dày, điều mà Vivo giải thích vì việc giảm kích thước sẽ rất tốn kém vào thời điểm này.
Vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu smartphone hàng đầu của Lenovo có chút liều lĩnh khi giảm kích thước viền đến mức tối đa để nâng tỷ lệ màn hình với thân máy lên mức 95% hay không. Cho dù nó sử dụng máy ảnh bật lên và máy quét vân tay nhúng trong màn hình như Vivo Apex thì mọi thứ vẫn cần thêm thời gian tìm hiểu, dự kiến vào ngày 14/6.
Vị trí widget đồng hồ thường đặt ở trên màn hình một smartphone.
Xem xét kỹ hơn hình ảnh quảng cáo được đăng bởi Cheng, có thể phỏng đoán rằng điện thoại sẽ sẽ bỏ qua xu hướng notch hiện tại. Giả sử rằng widget đồng hồ nằm ở giữa màn hình, sau đó dấu hai chấm chia giờ và phút sẽ chia màn hình theo chiều dọc, đặt ở giữa. Nếu đây là trường hợp thì sẽ không có notch nào, dù nó nhỏ thế nào đi chăng nữa.
Tất nhiên, widget có thể được đặt ở bên trái làm thay đổi mọi thứ, nhưng dù bằng cách nào đi chăng nữa thì dựa trên hình ảnh quảng cáo chính thức, chiếc smartphone với màn hình tỷ lệ cao nhất so với thân máy hoàn toàn có khả năng xảy ra.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)