Theo phản ánh của một số người dùng, bắt đầu khoảng 21h 30 phút, kênh VTV6 phát sóng trực tiếp World Cup 2018 trên hạ tầng của FPT Play bị gián đoạn liên tục và thậm chí không thể theo dõi được. Một người dùng cho biết, cứ 30 giây là kênh đứng hình và đợi thêm ít nhất 30 giây sau mới có. Tình trạng này cứ lập đi lập lại và thậm chí còn xuất hiện thông báo: “Có lỗi xảy ra với video hiện tại. Hệ thống sẽ quay lại chương trình trực tiếp trong 10 giây”.
Thử nghiệm với một số kênh khác trên cùng set top box của FPT Play, các kênh này vẫn hoạt động bình thường và không có vấn đề lỗi xảy ra. Tiếp tục thử nghiệm trên ứng dụng đối với TV thông minh, tình trạng trên tệ hơn và thông báo lỗi không thể sử dụng và báo lỗi HTTP 500.
Tính đến 22h cùng ngày, tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn và thực tế người dùng không thể xem được buổi lễ khai mạc ngắn ngủi với vọn vẻ 15 phút.
Thử nghiệm trên một nền tảng khác ứng dụng FPT Play trên di động, kênh VTV6 cho khả năng hoạt động tốt và không vấp phải sự cố.
Phía kỹ thuật của FPT cho biết, do quá nhiều người truy cập bất thưởng nên xảy ra tình trạng tắc nghẽn trên hệ thống FPT Play.
Gia Hưng