“Xem được khoảng 10 giây thì TV lại dừng một lần để tải rất lâu. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó chịu và không thể tiếp tục theo dõi trận đấu”, anh Gia Hưng, một người hâm mộ bóng đá ngụ quận Bình Chánh, TP.HCM chia sẻ.

Nhieu nguoi gap loi khi xem World Cup qua FPT Playbox
Cứ xem 10 giây, trận đấu lại phải dừng lại 1-5 phút.

Tương tự trường hợp của anh Hưng, khá nhiều người dùng xem qua bộ truyền hình của FPT cũng gặp tình trạng đứng hình. Trên mạng xã hội, khá nhiều người lên tiếng kêu than về tình trạng này.
Cụ thể, tình trạng khó xem chỉ xảy ra duy nhất với VTV6, kênh truyền hình trực tuyến trận đấu khai mạc giữa Nga và Ả Rập Xê-út ngày 14/6. Các kênh khác do FPT cung cấp vẫn hoạt động bình thường.
Trả lời Zing.vn, đại diện truyền thông FPT cho biết họ đang ghi nhận một số trường hợp để chuyển cho bộ phận kỹ thuật xử lý.

Nhieu nguoi gap loi khi xem World Cup qua FPT Playbox
 

Ngoài set-top-box của FPT, sự cố này cũng gặp phải trên các ứng dụng tích hợp bên trong TV như FPT Play, VTV và các nền tảng chiếu trực tiếp trận cầu khai mạc này.
Cũng trong buổi tối 14/6, khá nhiều người phản ánh tình trạng mạng chậm bất thường khi truy cập web hoặc một số ứng dụng trực tuyến để xem lễ khai mạc và trận khai mạc World Cup.

VietBao.vn