Đầu năm 2016, công ty Lumi Việt Nam hợp tác với công ty Z – wave India (Ấn Độ), thực hiện dự án giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. Sau 2 năm hợp tác nghiên cứu, phát triển. Đầu năm 2018 các kỹ sư của Lumi Việt Nam và Z – wave India, đã sản xuất thành công sản phẩm đầu tay loa thông minh với tên gọi MILO, tích hợp trợ lý ảo Alexa. Ngay sau khi hoàn thành, loa MILO lọt vào top 10 sản phẩm ấn tượng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018, Las Vegas (Mỹ).
Loa thông minh MILO lọt vào top 10 sản phẩm ấn tượng tại CES 2018
Loa MILO, tích hợp trợ lý ảo Alexa điều khiển nhà thông minh bằng tiếng Anh, đã mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, bản điều khiển ngôi nhà bằng ngôn ngữ tiếng Anh vẫn chưa thật sự tiện lợi. Thay vào đó, người dùng cần có sản phẩm dành riêng cho người Việt, sử dụng giọng nói tiếng Việt để thuận tiện hơn.
Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, cùng với quyết tâm tạo ra sản phẩm tiện ích nhất. Cuối năm 2017, Lumi Việt Nam nhanh chóng hợp tác với đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu của trường Đại học bách khoa Hà Nội, nghiên cứu và phát triển thành công loa thông minh MILO, phiên bản điều khiển bằng ngôn ngữ tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam.
Hãy hình dung về một không gian sống mà bạn có thể điều khiển mọi thiết bị điện trong ngôi nhà từ: Đèn chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh,… bằng chính giọng nói của mình, thông qua những câu thoại đơn giản. Dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO Smart speaker đều hiểu và thực hiện những yêu cầu của bạn một cách dễ dàng.
Khi muốn bật đèn ngủ, bạn nói “Ok Lumi, bật đèn phòng ngủ” thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa MILO và truyền đến Sever Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và “ra lệnh” cho công tắc, bật đèn phòng ngủ trong nháy mắt.
Loa thông minh MILO sẽ là sản phẩm tiện lợi nhất trong giải pháp nhà thông minh Lumi
Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam: MILO là sản phẩm công nghệ nổi bật nhất trong giải pháp nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay. Ngoài chức năng điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà bằng giọng nói, sản phẩm được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI tự học hằng ngày. Trong tương lai gần loa thông minh có thể ghi nhớ, hiểu và tự động thực hiện những câu nói tự nhiên nhất của bạn như: “Ok Lumi, nhà nóng quá nhỉ” “Ok Lumi, mở cổng cho khách đi”. Đặc biệt, loa MILO có thể cung cấp nhanh mọi tin tức, phát nhạc theo yêu cầu và nói chuyện với người dùng như một người bạn.
Loa thông minh MILO của Lumi Việt Nam đã đạt chứng chỉ CE (Châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu 104 quốc gia trên thế giới), và đây là sản phẩm duy nhất tích hợp 2 chuẩn truyền thông không dây Zigbee và Zwave, giúp thiết bị hoạt động ổn định và mang lại vạn tiện nghi cho người dùng.
Ngày 27/6/2018 tới đây, Lumi Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường loa thông minh điều nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền, tại thành phố Hồ Chí Minh. LUMI Việt Nam ra mắt giải pháp nhà thông minh, làm chủ đồ vật bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa