WalkingPad có kích thước nhỏ gọn nhưng tải trọng cũng chỉ tối đa 90 kg.
Máy chạy bộ giúp người dùng có thể duy trì tập luyện trong cả những ngày có điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, những dòng máy phổ thông thường có kích thước lớn, cồng kềnh, khó thay đổi vị trí và tốn chỗ để. Xiaomi cho biết đây là lý do hãng ra mắt WalkingPad với thiết kế nhỏ gọn. Sản phẩm mới chỉ bán ở dạng gọi vốn. Giá dự kiến là 1.699 nhân dân tệ, tương đương 6,2 triệu đồng.
WalkingPad không có bảng điều khiển cỡ lớn hay tay cầm hai bên phức tạp. Thay vào đó, máy có màn hình LED nhỏ và điều khiển thông qua điện thoại thông minh với ứng dụng riêng hoặc điều khiển từ xa đi kèm sản phẩm. Máy hỗ trợ tốc độ chạy từ 0,5 đến 6 km mỗi giờ. Cân nặng là 28 kg, kích thước 1.200 x 415 mm. Sản phẩm hỗ trợ tải trọng tối đa 90 kg.
Sản phẩm điều khiển qua smartphone hoặc hiển thị thông tin trên Xiaomi TV.
Bộ khung của WalkingPad được làm từ hợp kim nhôm để tối ưu trọng lượng. Phần băng chuyền được làm từ vật liệu có độ đàn hồi cao. Màn hình LED đơn giản phía trước cung cấp thời gian tập cũng như tốc độ đạt được. Máy có hai chế độ điều khiển tốc độ. Chế độ chỉnh tay cho phép điều khiển qua smartphone hoặc điều khiển từ xa. Với chế độ tự động, người dùng chạy tiến lên phía trước để tăng tốc độ hoặc để chân nghỉ di chuyển về phía sau để giảm tốc.
Điều khiển từ xa đi kèm sản phẩm.
WalkingPad sử dụng chung với hệ sinh thái Mi Home qua ứng dụng cùng tên. Ngoài ra, các thông tin cũng có thể hiển thị trên các Xiaomi TV hoặc Android Box của Xiaomi trong quá trình tập luyện.
Sản phẩm có thể gấp gọn.
Sản phẩm có thể gập gọn với độ dài 82,2 cm, dễ dàng mang theo hoặc để trong các ngôi nhà có diện tích chật hẹp. WalkingPad dự kiến lên kệ vào cuối tháng này nhưng chỉ có tại thị trường Trung Quốc.
Tuấn Hưng