Tại Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip mà chúng ta đã nghe nói rất nhiều gần đây là Snapdragon 850 – đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845 được tìm thấy trên hầu hết flagship Android hiện nay. Snapdragon 850 sẽ cung cấp năng lượng cho chế độ always-on, sử dụng mạng LTE, cho thời gian sử dụng pin của thiết bị tăng lên nhiều ngày và có thể được sử dụng trên cả máy tính chạy Windows 10.
Trong khi đó, cũng tại sự kiện này, Intel – một nhà sản xuất chip lớn khác – cho biết những chiếc laptop 5G đang chuẩn bị được ra mắt.
Các thiết bị Snapdragon 850 đầu tiên sẽ ra mắt trong năm nay bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau như Asus, HP và Lenovo. Dưới đây là video quảng cáo cho chip mới:
Về phía Intel, công ty này cho biết họ hợp tác với Sprint để bán để bán những chiếc máy tính 5G trong năm tới. Tuy nhiên, Intel hầu như không cung cấp thêm các thông tin chi tiết về kế hoạch thú vị này.
Theo Bgr, Intel đang làm việc với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất ra những chiếc máy tính 5G đầu tiên. Nói cách khác, một số công ty sẽ vừa sản xuất máy tính LTE với Qualcom Snapdragon 850 bên trong vừa phát triển máy tính 5G sử dụng chip của Intel.
Đối với Intel, thông báo này là một chiến thắng đáng kể vì nó nhắc nhở mọi người rằng Intel cũng đang phát triển công nghệ 5G của mình. Hơi đáng tiếc là bạn phải đợi một thời gian (sang năm) để trải nghiệm máy tính 5G trong khi các thiết bị LTE với Snapdragon 850 của Qualcomm sẽ có mặt trong năm nay.
Những giấc mơ 5G của Intel vượt qua khỏi phạm vi của máy tính xách tay khi có thông tin cho rằng công ty này đang phát triển chip 5 riêng cho iPhone. Apple đang có cuộc chiến pháp lý với Qualcomm và có thể chọn Intel như một cách để giảm sự phụ thuộc vào các modem chip của Qualcomm.
Tham khảo: Bgr