Tháng Ba năm nay, sau khi trình làng Xiaomi đã khoe rằng Mi MIX 2S là smartphone có camera tốt nhất của họ. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy camera Mi MIX 2S có chất lượng ảnh khá nhưng chưa thể bằng OnePlus 6 và Huawei P20 Pro.
Tuy nhiên, mới đây Xiaomi tiếp tục hé lộ trên Weibo rằng Mi 8 sắp ra mắt sẽ truất ngôi Mi MIX 2S để trở thành smartphone có camera đỉnh nhất từ trước tới nay của công ty này.
Xiaomi đã đăng tải một vài bức ảnh ấn tượng được chụp bởi Mi MIX 2S lên Weibo cùng dòng trạng thái với đại ý rằng Mi MIX 2S sẽ là smartphone có camera tốt nhất của Xiaomi cho tới khi Mi 8 được trình làng. Mi MIX 2S là smartphone cao cấp dùng chip Snapdragon 845 đầu tiên của Xiaomi tuy nhiên với việc sử dụng cùng một con chip và có camera nâng cấp hơn, Mi 8 mới là smartphone cao cấp thực thụ của Xiaomi trong năm 2018.
Mi MIX 2S dùng cặp camera sau với cảm biến 12MP được hỗ trợ bởi AI. Trong khi đó, thông tin rò rỉ cho thấy Mi 8 sẽ được trang bị cặp camera với cảm biến 20MP (f/1.7) + 16MP (f/2.0). Ngoài cảm biến xịn hơn, camera Mi 8 cũng được hỗ trợ bởi AI.
Bên cạnh camera, Xiaomi cũng chính thức hé lộ rằng Mi 8 sẽ được trang bị chip Snapdragon 845. Tuy nhiên, Xiaomi còn ám chỉ về việc sẽ tối ưu hóa để tận dụng tối đa sức mạnh của con chip này.
Ngoài Mi 8, nhiều nguồn tin còn cho rằng Xiaomi sẽ trình làng Mi 8 Special Edition tại sự kiện diễn ra vào ngày 31/5 tới. Các thông số của Mi 8 Special Edition sẽ tương đương Mi 8 tuy nhiên nó sẽ được trang bị các công nghệ đặc biệt như cảm biến vân tay dưới màn hình và nhận dạng khuôn mặt 3D. Trông chờ gì tại Sự kiện Kỷ niệm của Xiaomi vào ngày 31/5