Ngày 21/8, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip với nội dung một người phụ nữ có hành vi lăng mạ, chửi bới các chiến sĩ CSGT trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, sự việc xảy ra vào chiều 20/8, một tổ công tác CSGT thuộc Công an TP Bà Rịa làm nhiệm vụ tại tuyến đường ở xã Hòa Long (TP Bà Rịa), đã yêu cầu xe ô tô mang BKS: 72A – 196.29 dừng lại để kiểm tra, đo nồng độ cồn.
Ban đầu nam tài xế tên N. (49 tuổi, ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu) không xuất trình được giấy tờ, không đồng ý với kết quả đo nồng độ cồn và đi uống nước, sau đó yêu cầu được thổi lại. Kết quả vẫn cho thấy nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Còn người phụ nữ liên tục bất hợp tác và có hành vi chửi bới CSGT. Khi CSGT lập biên bản xử lý thì người đàn ông và người phụ nữ đi trên xe không đồng ý. 
Lúc này, người phụ nữ mặc áo vàng tiếp tục tuôn ra những lời lẽ thiếu tôn trọng, chửi bới CSGT trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Trước hành vi của người phụ nữ, một cán bộ CSGT đã yêu cầu lực lượng công an xã đưa người này về trụ sở và nhờ người dân hỗ trợ cung cấp clip cho cơ quan công an.
Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn xưng “mày – tao” với CSGT và yêu cầu người dân xung quanh không quay clip.
Người phụ nữ chửi bới CSGT (ảnh cắt từ clip)
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi trên báo Pháp luật TP HCM, Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận vụ việc xảy ra tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa. Tổ tuần tra trong clip thuộc Đội CSGT Công an TP Bà Rịa.
Sau khi vụ việc xảy ra, tổ tuần tra đã yêu cầu xe cẩu đến để đưa xe vi phạm về trụ sở Đội CSGT. Đội CSGT Công an TP Bà Rịa cũng đã quyết định tạm giữ ô tô 7 ngày, giữ giấy phép lái xe của tài xế 3 tháng. Đồng thời đã xác định được tên tuổi, địa chỉ và sẽ mời phụ nữ mang áo vàng trong clip đến để làm việc, xử lý về hành vi lăng mạ người thi hành công vụ.
Ly Na (t/h)