Các đơn vị truyền hình đã sẵn sàng kế hoạch cho các chương trình đồng hành cùng World Cup

Cho đến tối ngày 7/6/2018, mọi thông tin về việc VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018 vẫn chỉ là tin đồn. Mặc dù báo thethaovanhoa.vn lần thứ 2 trong ngày đưa tin VTV đã có bản quyền World Cup 2018 và sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6, nhưng ông Nguyễn Hà Nam, đại diện phát ngôn của VTV vẫn khẳng định, tin đó sai sự thật và VTV vẫn chưa có bản quyền. Một nguồn tin khác từ VTV cũng cho hay, nếu có bản quyền thì các kênh truyền thông của VTV sẽ phải đưa tin đầu tiên. Cho đến tối ngày 7/6/2018, VTV vẫn chưa đưa ra công bố chính thức nào về việc sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 hay chưa?
Tuy việc có bản quyền hay không vẫn còn nhiều đồn đoán, nhưng một số đơn vị truyền hình có thế mạnh về thể thao đã rất hào hứng với việc chuẩn bị xây dựng các chương trình đồng hành cùng World Cup.
Nguồn tin từ K+ cho hay, K+ đã lên kế hoạch sản xuất chương trình đồng hành đặc biệt hàng ngày trong suốt World Cup dành riêng cho ngày hội bóng đá thế giới, với phần tin tức nhanh, phân tích đặc sắc, dự đoán kết quả hàng ngày vô cùng đặc biệt được dẫn dắt bởi MC Thu Hằng với nhà tiên tri thông minh bí ẩn kèm những phần quà hấp dẫn. K+ cũng là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng độc quyền 14 trận đấu giao hữu đáng chú ý trước thềm World Cup 2018 phát sóng từ 29/5/2018 đến 13/6/2018.
Nguồn tin từ SCTV cũng cho hay, SCTV đã chuẩn bị sản xuất các chương trình đồng hành cùng World Cup 2018, với những nội dung đặc sắc được các ê kíp có kinh nghiệm thực hiện.

Đại diện VTVcab cũng cho hay, VTVcab có kế hoạch sản xuất các chương trình đồng hành với khá nhiều chương trình hấp dẫn, các nội dung được khai thác từ chương trình nước ngoài có bản quyền về các nội dung liên quan đến World Cup rất hay. Trước đó, trong 7 ngày, từ 28/5 – 4/6/2018, kênh truyền hình HISTORY trên hệ thống VTVcab đã phát sóng liên tục chương trình truyền hình HISTORY OF FOOTBALL, trong đó có loạt phim tài liệu đặc sắc nhất và các đoạn phim ngắn nguyên bản đặc biệt, cùng với các chương trình có bản quyền khác về các kỳ World Cup. Kênh truyền hình HISTORY trên toàn thế giới cũng sẽ phát sóng loạt chương trình truyền hình và phim tài liệu về bóng đá địa phương, mang đến cái nhìn mới về niềm đam mê môn thể thao vua của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Được hỗ trợ của Villa và nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên, nhà báo và các chuyên gia, HISTORY OF FOOTBALL sẽ mang đến những khám phá mới về bóng đá ở nhiều góc độ khác nhau.
Người phát ngôn của VTV cũng cho hay, dù VTV có bản quyền phát sóng hay không thì VTV vẫn cung cấp hình ảnh các trận đấu, video từ 60-90 giây trong các bản tin hàng ngày tới khán giả. Vì VTV đã mua hình ảnh các trận đấu World Cup của một đơn vị cung cấp tin tức. VTV cũng đã sẵn sàng với các chương trình đồng hành “Nóng cùng World Cup” để phục vụ người hâm mộ.
Không chỉ các nhà đài mà ngay cả nhà mạng cũng bắt đầu tung ra dịch vụ ăn theo mùa World Cup 2018, VNPT vừa cho biết, để phục vụ khách hàng mùa World Cup 2018, nhà mạng này triển khai chương trình khuyến mại lớn cho khách hàng đăng ký dịch vụ Internet FiberVNN và truyền hình MyTV.
Theo đó, kể từ tháng 5/2018, VNPT chính thức ra mắt gói cước mới MyTV F16 Sport bao trọn nhu cầu giải trí của các tín đồ thể thao vua. Gói cước này tích hợp đường truyền Cáp quang FiberVNN tốc độ 16Mbps, truyền hình SilverHD gần 200 kênh trong nước, quốc tế và đủ kênh K+ SD, HD.
Với mức cước 250.000 đồng/tháng, gói cước MyTV F16 Sport được đánh giá khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay, thỏa mãn mức độ sử dụng Internet, truyền hình của đa số khách hàng cá nhân, hộ gia đình.