Apple được biết đến như một nơi làm việc đầy khó khăn và đòi hỏi cao về công việc nhưng tất cả đều có những phần thưởng của riêng nó.
Theo dữ liệu của Glassdoor, tờ Business Inssider đã tổng hợp lại những công việc được trả lương cao nhất tại Apple, không bao gồm tiền thưởng. Cũng giống như hầu hết các công ty công nghệ khác, hầu hết các chức danh công việc đều có một chữ số la mã đứng sau để phân bậc vị trí, một kỹ sư phần mềm hạng V sẽ làm việc và nhiều trách nhiệm hơn là hạng I.
Danh sách này không bao gồm giám đốc điều hành cao cấp như CEO Tim Cook và nhóm điều hành của ông.
1. Giám đốc cấp cao

Giám đốc cấp cao Sebastiaan ter Burg của Apple

Mức lương: 309.113 USD.
Giám đốc cấp cao là một chức vụ lãnh đạo hàng đầu, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý. Đây là vị trí có tiền lương cao nhất tại Apple (trừ CEO và nhóm điều hành của ông).
2. Giám đốc

 

Mức lương: 254.000 USD
Tại Apple, Giám đốc cũng là một nhà quản lý cấp cao, có rất nhiều vị trí giám đốc và mỗi người lại phụ trách một vai trò và mảng khác nhau trong công ty.
3. Giám đốc kỹ thuật phần mềm

Giám đốc kỹ thuật phần mềm Alper Çuğun

Mức lương: 239.551 USD.
Đây là cấp độ lãnh đạo có chuyên ngành kỹ thuật cao hơn và tiền lương luôn được tăng một cách xứng đáng.
4. Cố vấn cao cấp (về luật)

 

Mức lương: 213.579 USD
Vị trí này phải cần từ 8 đến 10 năm kinh nghiệm. Tại một công ty công nghệ lớn như Apple, một luật sư giữ chức danh này có thể giải quyết bất cứ những gì liên quan đến các giao dịch bất động sản, tranh chấp về giao dịch hay vi phạm về đạo đức.
5. Giám đốc sáng tạo

 

Mức lương: 210.000 USD.
Nơi thiết kế, lên ý tưởng và thực hiện là chìa khóa tạo nên Apple, chính vì thế Giám đốc sáng tạo đóng một vai trò rất lớn trong việc xử lý sự cạnh tranh của sản phẩm. Giám đốc sáng tạo lãnh đạo nhóm truyền thông cho tất cả các mảng quảng cáo, tiếp thị và quảng bá.
6. Quản lý kỹ thuật cấp cao

Quản lý kỹ thuật cấp cao Adam Berry

Mức lương: 204.100 USD
Đây cũng là một trong những công việc đòi hỏi phải có khoảng 10 năm kinh nghiệm, là sự kết hợp giữa kinh doanh, kỹ năng quản lý nhạy bén với kỹ thuật chuyên ngành, quản lý kỹ thuật ra đời đóng một vai trò quan trọng cho thế hệ quản lý kế cận trong ngành kỹ thuật.
7. Quản lý kỹ thuật phần mềm II

Andrew Eland – Quản lý kỹ thuật phần mềm

Mức lương: 201.512 USD.
Những kỹ sư phần mềm là mạch máu của bất kỳ công ty công nghệ nào, do đó không có gì ngạc nhiên khi các nhà quản lý kỹ thuật có kinh nghiệm, đứng trong bảng xếp hạng được nhận bồi thường cao nhất.
8. Quản lý hạng III

5b0f1d111ae6621f008b498c-960-720.jpg

Mức lương: 200.033 USD.

Quản lý là một thuật ngữ khá chung chung nhưng một quảng lý cấp III tại Apple lại có nhiều trách nhiệm trong việc giữ cân bằng cho bất cứ nhóm nào công ty, bất cứ khi nào việc tổ chức nhóm có dấu hiệu đi xuống, Quản lý đều phải xử lý.
9. Quản lý kỹ thuật hạng II

 

Mức lương: 197.393 USD
Để trở thành một Quản lý kỹ thuật tại Apple, “bạn phải là một cá nhân năng động, đồng thời tạo ra môi trường sáng tạo trong đó các vấn đề phải được xử lý theo những cách mới”. Theo một danh sách về công việc trên LinkedIn, vị trí này đòi hỏi phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về khoa học máy tính, có hiểu biết về thiết kế hệ thống trên một vi mạch (SoC).
10. Quản lý kỹ thuật phần mềm cao cấp

 

Mức lương: 194.786 USD.
Mô hình kinh doanh của Apple phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế và phát triển phần mềm. Ngoài các nhà quản lý kỹ thuật phần mềm, Apple còn có các nhà quản lý kỹ thuật phần mềm cao cấp để giám sát hậu cần.
11. Nhà thiết kế công nghiệp

Nhà thiết kế công nghệ Jonathan Ive

Mức lương: 182.823 USD.
Các nhà thiết kế công nghiệp tại Apple được giao nhiệm vụ đảm bảo về “diện mạo” cho những sản phẩm của công ty. Hiện tại nhà thiết kế nổi tiếng Jonathan Ive đang giám sát nhóm thiết kế công nghiệp của Apple, trước khi được thăng chức lên làm Giám đốc thiết kế.
12. Kỹ sư phần mềm hạng V

 

Mức lương: 181.000 USD.
Đây là người chịu sản xuất về mặt nội dung, thiết kế, phát triển và sửa đổi phần mềm, ứng dụng và hệ điều hành. Loại công việc này thường đòi hỏi từ 8 đến 10 năm kinh nghiệm trước đó, theo mô tả về công việc trên trang web Monster.
13. Quản lý kỹ thuật

 

Mức lương: 180.467 USD.
Quản lý kỹ thuật tại Apple sẽ dẫn dắt các nhóm làm việc hiệu quả, phát triển giao diện người dùng và cung cấp mã ứng dụng đầu cuối bằng các ngôn ngữ lập trình như JavaScript và CSS.
14. Quản lý nghiệp vụ cấp cao

 

Mức lương: 179.211 USD.
Quản lý hoạt động cấp cao chịu trách nhiệm tạo ra một quy trình để đảm bảo rằng công ty đang hoạt động như một nhóm làm việc liên kết chặt chẽ, tạo ra năng suất làm việc đạt ở mức cao nhất. Đồng thời là người hướng dẫn về thực tiễn tốt nhất và là người theo dõi ngân sách của công ty.
15. Kỹ sư phần mềm ứng dụng hạng V

 

Mức lương: 175.307 USD.
Đối với các ứng cử viên cho công việc kỹ sư phần mềm, Apple luôn yêu cầu về kỹ năng thiết kế và lập trình mạnh mẽ. Chữ số “V” la mã là biểu tượng cho sự cao cấp và có kinh nghiệm đối với công việc này.
16. Quản lý sản phẩm cấp cao

 

Mức lương: 170.000 USD.
Hiệu quả tổ chức và việc giữ bí mật đóng vai trò quan trọng tại Apple, vì vậy các nhà quản lý sản phẩm phải tôn trọng những ý tưởng về sản phẩm. Đồng thời, vị trí đòi hỏi phải tạo ra và quản lý lộ trình sản phẩm, đặt mục tiêu quan trọng cho nhóm và truyền đạt sáng kiến sản phẩm cho các phòng ban tại Apple và các bên liên quan khác . 
Ngoài ra, còn có những vị trí Quản lý khách với mức lương dưới 170.000 USD, trên 160.000 USD như Quản lý phát triển phần mềm, Quản lý tiếp thị phần mềm cấp cao, Quản lý mua sắm và Quản lý phần mềm kỹ thuật.