Nếu là một trong những người đầu tư vào các thiết bị mới của HTC, bạn sẽ rất vui khi biết rằng HTC cho biết họ sẽ cung cấp bản cập nhật Andorid 9.0 Pie trên một số thiết bị cầm tay của mình. Tuy nhiên đừng quá vui mừng khi số lượng thiết bị nhận hỗ trợ, ít nhất trong giai đoạn đầu là rất ít.
HTC U12+ là một trong những sản phẩm được cập nhật lên Android 9 Pie.
Cụ thể, công ty sẽ cung cấp bản cập nhật Android Pie trên U12+, U12+, U11 và U11 Life. Trong khi đây là một cử chỉ tốt đẹp của HTC nhưng đáng buồn là hãng không thông báo khi nào bản cập nhật sẽ đến với người dùng.
Hầu hết các công ty sản xuất smartphone Android đều có hồ sơ không hay khi nói đến bản cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị của họ, và HTC không phải là ngoại lệ, dù đây không phải là công ty tồi tệ nhất. Hy vọng rằng tin tức này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu các thiết bị cầm tay nói trên một tia hy vọng.
Android 9 Pie là phiên bản hệ điều hành có khả năng biết cách bạn thích sử dụng điện thoại mình ra sao để từ đó điều chỉnh các thiết lập sao cho phù hợp. Nó bao gồm các tính năng hữu ích như Adaptive Battery, Adaptive Brightness hay App Actions nhằm tận dụng sức mạnh AI để nâng cao trải nghiệm.
Danh sách các thiết bị HTC sẽ được hỗ trợ cập nhật lên Android P.
Các thay đổi khác bao gồm một nút Home duy nhất, Quick Settings được thiết kế lại, Digital Wellbeing giám sát việc sử dụng điện thoại và ứng dụng, hay Slices cho phép người dùng Android Pie xem thông tin quan trọng từ một trong các ứng dụng của mình mà không yêu cầu bạn mở nó.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)