Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Android thì chớ vội mà tải về tựa game bắn súng sinh tồn đình đám Fortnite: Battle Royale nhé. Trò chơi hot nhất năm nay (nhà sản xuất đã thu về tới gần 300 triệu USD trong tháng vừa qua) hiện đã xuất hiện trên gần hết những nền tảng lớn, ngoại trừ Android. Chính vì vậy, những kẻ xấu đã nhân cơ hội này để tạo ra các ứng dụng Fortnite giả mạo cho các thiết bị chạy hệ điều hành của Google.
Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo - Ảnh 1.

Những tên này thường “hốt bạc” rất nhiều mỗi khi một người dùng thiếu hiểu biết download về máy của mình ứng dụng giả – chiêu trò chúng chuyên áp dụng mỗi khi những game thủ mong chờ mòn mỏi một thứ gì đó mà nhà phát hành mãi chưa chịu tung ra thị trường. Fortnite: Battle Royale dành cho Android thứ thiệt được hứa hẹn sẽ lên sóng vào mùa hè năm nay, tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm cụm từ này thì sẽ ra rất nhiều kết quả “đểu”. Điều đáng nói là chúng không được xuất hiện trên Google Play Store, nên gã khổng lồ công nghệ này cũng chẳng thể làm gì để xoa dịu vấn nạn này.

Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo - Ảnh 2.

Chỉ cần gõ Fortnite Android trên YouTube, vô số video hướng dẫn tải game với số lượng lượt xem đến hàng triệu sẽ xuất hiện. Chúng sẽ dắt mũi những “nai tơ” vào trang tải với tập tin APK (format tương thích của các ứng dụng Android), và malware sẽ xuất hiện ở màn hình chính của bạn với icon i hệt bán chính trên iOS. Sau khi đã tải xong, “tựa game” này ban đầu trông rất thật với hình ảnh và icon bê nguyên từ phiên bản Fortnite dành cho iOS sang (bao gồm cả logo của nhà phát triển Epic Games luôn). Nó lần lượt dẫn người dùng qua một loạt những màn hình chờ đầy hứa hẹn: nào là trang loading, update và trang tự động đăng nhập, thậm chí có cả một bước xác nhận thông tin bằng điện thoại.

Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo - Ảnh 3.

Tiếp theo mới là nguy hiểm tiềm tàng của chúng. Các ứng dụng này sẽ lại đưa người dùng đến một website yêu cầu họ xác mình rằng “Tôi không phải robot” bằng cách tải một app khác, và đường link này đóng vai trò là “hướng dẫn mở khóa”. Chu trình này cứ thế lặp đi lặp lại nếu bạn vẫn không nhận ra mình “nuôi ong tay áo” lúc nào khi tự rước hàng chục ứng dụng độc hại vào máy mình.

Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo - Ảnh 4.

Để tránh gặp phải tình trạng này, hãy chỉ tải ứng dụng trực tiếp từ chợ ứng dụng là Google Play Store và Apple App Store thôi nhé. Theo Mashable