Cơ quan hành pháp bang Ontario, Canada đã đưa ra lệnh phạt với Victoria Ambrose vì vi phạm luật lái xe mất tập trung. Tại tòa, người vi phạm cho rằng mình chỉ nhìn vào đồng hồ để biết thời gian.
Tòa đã bác bỏ giải trình này với lý do đồng hồ thông minh cũng gây ra mất tập trung giống như một chiếc smartphone gắn vào tay người sử dụng.
Vụ việc diễn ra vào tháng 4/2018 khi một cảnh sát phát hiện ra sinh viên này dừng xe tại một ngã tư trong khuôn viên trường Đại học Guelph. Bị đơn đã không di chuyển khi đèn đã chuyển sang xanh vì mải tập trung vào đồng hồ trên tay. Cảnh sát đã dừng xe của bị đơn và xé phiếu phạt cô gái này. Giải trình của bị đơn không hề phủ nhận việc nhìn vào điện thoại, nhưng cô gái này chỉ phân tâm do thiết bị cần vuốt hai lần mới hiện ra thời gian.
Đồng hồ cũng được đeo lên cổ tay nên thuộc quyền miễn trừ khỏi luật của bang Ontario. Tòa từ chối giải trình trên và đưa ra phán quyết thời gian bị đơn nhìn vào đồng hồ rõ ràng nhiều hơn là chỉ chạm vào thiết bị. Đây không phải là lần đầu tiên công dân Canada bị phạt vì sử dụng Apple Watch trong khi lái xe, lần gần nhất là năm 2015 ở Quebec, một người đàn ông bị phạt 165 USD và trừ bốn điểm trên bằng lái vì vi phạm lỗi này.